• Thứ Hai, 16/04/2007 10:40 (GMT+7)

  Microsoft đưa ra SDK cho Windows Home Server

  Bản beta của tài liệu sẽ giúp các nhà phát triển tạo ra nhiều ứng dụng cho hệ điều hành (HĐH) Windows Home Server (WHS) sắp tới. Hiện WHS đang ở giai đoạn beta 2.

  Ngày 5/4/2007 Microsoft đã tung ra bản beta của tài liệu SDK miễn phí, sẽ giúp các nhà phát triển xây dựng nhiều ứng dụng cho sản phẩm WHS sắp tới.

  Có thể download tài liệu SDK về từ Microsoft Developer Network. Tài liệu hướng dẫn các nhà phát triển làm thế nào có thể sử dụng API và các dịch vụ trong Windows cùng với môi trường phát triển tích hợp (IDE) Visual Studio và công cụ Visual Studio C# để xây dựng nhiều ứng dụng mới cho WHS. Hiện WHS đang ở giai đoạn beta 2.

  Để sử dụng SDK, các nhà phát triển phải đăng kí và download WHS về từ website của nó. Thường thì một SDK sẽ có nhiều thư viện giúp các nhà phát triển có thể xây dựng ứng dụng như các thư viện cho nhà phát triển WHS có ngay trong HĐH, tổng giám đốc Charlie Kindel của nhóm WHS trong Microsoft cho biết.

  Về căn bản, WHS là một HĐH Windows cho client. WHS có những chức năng chuyên dụng giúp người dùng gia đình thiết lập mạng cho một vài PC gia đình, lưu file và dữ liệu, thiết lập hub bảo mật cho các PC, cho phép người dùng truy cập nội dung trên những PC của mình ngay cả khi không ở nhà.

  Không giữ ý định như hồi đưa ra WHS lần đầu tại triển lãm CES 2007, hôm 5/4 ông Kindel cho biết, Microsoft có thể sẽ bán lẻ WHS khi HĐH được chính thức công bố vào cuối năm 2007. Máy MediaSmart Servers của Hewlett-Packard sẽ là phần cứng đầu tiên cài sẵn WHS.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 5/4/2007

  ID: O0704_1