• Thứ Hai, 14/05/2007 16:43 (GMT+7)

  Mạng Wi-Fi cho thành phố London

  Thành phố London (Anh) có một mạng Wi-Fi mới, không những là mạng lớn nhất châu Âu mà còn là mạng đầu tiên phủ sóng cho người dùng giống như mạng di động tổ ong (cellular network). Dịch vụ mới sử dụng công nghệ mesh technology để cung cấp kết nối lên tục cho người dùng.

  Dịch vụ này do công ty The Cloud Networks đưa ra hôm 23/4/2007, sử dụng công nghệ mesh technology để cung cấp kết nối liên tục cho hơn 350.000 người dùng trên diện tích 2,6km2, cộng thêm hàng ngàn người đến thăm khu vực này mỗi ngày.

  Mỗi nút Wi-Fi trong mạng không dây sử dụng mesh technology sẽ forward dữ liệu đến nút gần nhất theo chuyển động của người dùng (bên trong khu vực dịch vụ). Khách hàng có thể di chuyển từ đầu đến cuối khu vực mà không mất kết nối.

  Mạng Wi-Fi ở London sử dụng mesh technology của BelAir Networks để kết nối hơn 127 trạm Wi-Fi cơ sở, Nokia đang hỗ trợ cho tháng sử dụng miễn phí đầu tiên và sẽ sản xuất thiết bị có khả năng Wi-Fi cho mạng. Mức phí là 12EUR/tháng hoặc 4,5EUR/giờ. Người dùng các mạng khác có thể sử dụng sóng Wi-Fi của mạng The Cloud, cước roaming sẽ bị nhà cung cấp dịch vụ của họ tính.

  Bạch Nam Anh
  Theo IDG News Service, 23/4/2007

  ID: O0705_1