• Thứ Sáu, 04/05/2007 14:23 (GMT+7)

  IBM kết hợp chip chơi game và mainframe

  IBM sẽ bổ sung thêm chip phục vụ chơi game Cell vào các máy chủ mainframe của mình để làm mất đi khoảng thời gian trễ khi tính toán.

  IBM Corp. dự định làm mất đi khoảng thời gian trễ khi tính toán (vốn quen thuộc với người dùng các thế giới ảo và game trực tuyến) bằng việc thêm chip phục vụ chơi game Cell vào các máy chủ mainframe của mình, hôm 26/4/2007 công ty cho biết.

                         Cấu trúc BXL Cell
  IBM đã cùng Sony Corp., Toshiba Corp. phát triển chip Cell Broadband Engine để sử dụng trong nghiên cứu vũ trụ, quốc phòng, chơi game (như trong máy chơi video-game PlayStation 3 của Sony). IBM dự định tạo ra một máy lai thông qua việc tích hợp bộ xử lí (BXL) Cell với các máy chủ mainframe System z9 Business Class (z9BC) của mình (dòng máy System z của IBM là những mainframe được thiết kế để phục vụ được đồng thời hàng triệu người dùng trải trên hàng trăm máy chủ). Các máy z9BC là những sản phẩm mức cơ sở cho doanh nghiệp, cần ít dung lượng hơn loại mainframe System z9 Enterprise Class.

  Những thiết kế nguyên thủy (còn gọi là máy tính "Gameframe") dành cho việc tăng hiệu năng khi phân phát các ứng dụng giàu đồ họa 3D trên Internet, các phiên bản z9BC tương lai có thể xử lí các ứng dụng doanh nghiệp như ERP (enterprise resource planning), CRM (customer relationship management), các môi trường cộng tác, kho chứa dữ liệu,…

  z9BC thường sử dụng từ 1-7 BXL Cell, chạy middleware bitVerse của Hoplon Infotainment (công ty phần mềm của Brazil), cơ sở dữ liệu DB2 của IBM, có thể giải quyết các nhiệm vụ quản trị, kết nối với nhiều loại thiết bị phía client như  PC, điện thoại di động, máy nghe nhạc, TV.

  Bạch Nam Anh
  Theo IDG News Service, 26/4/2007

  ID: O0705_1