• Thứ Hai, 07/05/2007 09:46 (GMT+7)

  Trợ thủ giúp học tốt tiếng Hoa: Skype

  Bạn quan tâm đến việc học tiếng Hoa nhưng không có tiền hoặc thời gian để tới Trung Quốc học ư? Một số giáo viên sẽ dùng Skype để giúp bạn. Công nghệ VoIP giúp các sinh viên và gia sư đối diện được với nhau ngay cả khi họ ở xa nhau nửa vòng trái đất.

  Phần mềm VoIP (Voice over IP) của Skype có chất lượng âm thanh cao cũng như việc có ngày càng nhiều kết nối Internet tốc độ cao ở Trung Quốc và khắp nơi trên thế giới khiến bạn có thể học từ đầu hoặc nâng cao trình độ tiếng Hoa với một gia sư người Trung Quốc.

  Gia sư tiếng Hoa hành nghề tự do Stephanie Xu (sống ở Bắc Kinh) đã và đang sử dụng Skype để dạy tiếng Hoa hơn một tháng rồi. Nhờ đăng quảng cáo trên website của tờ tạp chí tiếng Anh That's Beijing (do Trung Quốc phát hành), bà Xu đã tìm ra người sinh viên trực tuyến đầu tiên của mình là một nhà kinh doanh người Mỹ đã biết nói một số từ tiếng Hoa.

  Bà Xu tính học phí 80 Nhân Dân Tệ (10,35USD) cho mỗi giờ dạy qua Skype. Học phí dạy trực tiếp tại lớp là 100 Nhân Dân Tệ. Ban đầu, bà Xu nhận trả bằng tiền mặt qua thư nhưng trong tương lai sẽ thanh toán qua PayPal hoặc Western Union.

  EchineseLearning ở Bắc Kinh cũng có các lớp học tiếng Hoa hàng ngày với mức học phí 100USD/tháng. Các bài học trực tuyến ở đây do giáo viên Đại Học Văn Hóa và Ngôn Ngữ Bắc Kinh cùng nhiều trường khác dạy qua tính năng voice chat của Skype, Google Talk, Yahoo Messenger, AOL Instant Messenger, hay Microsoft Windows Live Messenger. Ông Michael Zhong của eChineseLearning cho biết, phần lớn giáo viên ở đây sử dụng Skype vì Skype có chất lượng âm thanh cao.

  Được thành lập năm 2006, phần lớn trong khoảng 100 học viên hiện tại của eChineseLearning sống tại Mỹ. Họ có độ tuổi rất khác nhau và thường trả học phí thông qua PayPal hoặc Google Checkout.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 30/4/2007

  ID: O0705_1