• Thứ Ba, 08/05/2007 16:26 (GMT+7)

  Spiderman 3: Thiện - Ác phân tranh

  Có một điều chắc chắn: Spiderman 3 đang là một trong những game nóng! Tuy game không được giới "pro" đánh giá cao nhưng vẫn được tiêu thụ nhiều bởi chiến lược phát hành "đúng nơi, đúng chỗ".

  Như chúng ta đều biết, Spiderman 3 (S3) là một tác phẩm mang tính "ăn theo" bộ phim cùng tên, nhưng không vì thế game S3 không có tính sáng tạo riêng cho mình. Người chơi sẽ không nhàm chán bởi các tình tiết trong game sẽ có đôi phần khác trong phim.

  Với hệ thống nhiệm vụ được thiết kế mở, người chơi có thể chọn bất cứ nhiệm vụ nào trong khi "tuần tra" thành phố New York - đây là thay đổi lớn nhất của S3 so với các phiên bản trước. Cấu trúc nhiệm vụ làm người chơi "dễ thở" hơn!

  Nhiệm vụ chính và phụ sẽ được tách biệt hoàn toàn. Bạn không cần hoàn tất các nhiệm vụ phụ để mở các nhiệm vụ chính mà sẽ có 2 lựa chọn: hoàn tất các các nhiệm cụ chính để hoàn tất mục "story" hay kéo dài thời gian cho game thông qua các nhiệm vụ phụ. Thật may mắn bạn không cần phải "bay" lòng vòng thành phố rộng lớn nhằm tìm nhiệm vụ, bởi hệ thống bản đồ sẽ cung cấp mọi thông tin bạn cần.

  Vậy điều gì khiến S3 là một game đáng để chơi? Câu trả lời chính là những tình tiết mới trong game cũng như trên xi-nê. Trong phim, bạn sẽ thấy cuộc chiến hấp dẫn nhất chính là cuộc chiến giữa người nhện Đỏ và Đen ngay trong lòng Peter Parker (không cần nói ra thì ai cũng biết nhân vật này là ai!). Sự xuất hiện giữa Đỏ và Đen do một thực thể từ hành tinh khác xâm nhập vào chính con người Peter, làm xáo trộn từ suy nghĩ cho đến hành động của người hùng. Hai màu sắc thể hiện 2 tính cách hoàn toàn trái ngược nhau: Thiện và Ác.

  Trong game, mọi tính cách của Người Nhện sẽ do bạn quyết định! Làm nhiều việc tốt, bạn sẽ được "đối xử" thân thiện, niềm nở... Gây hấn với nhiều người vô tội, phá phách lung tung thì hãy coi chừng nhé! Ngoài ra, nhiều kẻ thù mới cũng sẽ không mấy dễ dàng như sự góp mặt của: Sandman, Venom... Chúng luôn biết cách gây khó cho người chơi.

  Để hấp dẫn người chơi, nhà sản xuất không chỉ đầu tư vào cách chơi, cốt truyện mà quan trọng hơn cả là hình ảnh và âm thanh. Thành phố New York được mô tả hết sức hoành tráng và chi tiết. Qua những tòa nhà trọc chời, những con đường tấp nập xe cộ, bầu trời trong xanh thấp thoáng những tia nắng phản chiếu vào màn hình... tất cả tạo nên cảm giác chân thật cho người chơi.

  Không chỉ có điều tốt, S3 vẫn chứa những khuyết điểm không nhỏ! Thật đáng tiếc khi hệ thống camera đôi lúc lại gây khó cho người chơi bởi góc nhìn khuất, đôi khi nhiệm vụ thất bại bởi góc nhìn là chuyện "thường tình". Mặc dù thiết kế cho hệ X360 hay PS3 nhưng đôi khi vẫn có những cảnh khựng bởi chi tiết quá "sắc nét" của game.

  Nhìn chung, S3 vẫn là một trong những game hành động đáng để chơi trong những ngày gần đây, nhất là fan hâm mộ Người Nhện!

  Thảo My

  ID: O0705_1