• Thứ Năm, 14/06/2007 14:58 (GMT+7)

  Công nghệ in ấn HP - Tập trung vào nhu cầu khách hàng

  Trung tuần tháng 5 vừa qua (14/5), tại Singapore, tập đoàn Hewlett-Packard đã tổ chức buổi hội thảo HP PrintWatch Live! 2007 với chủ đề "You make the choice" nhằm cập nhật công nghệ in và sản phẩm vật tư ngành in mới nhất cho báo giới của các nước khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ.
  Là sự kiện được tổ chức thường niên, HP PrintWatch Live! 2007 dành phần lớn thời gian để các chuyên gia HP giới thiệu những sản phẩm vật tư in ấn mới của HP, trong đó đặc biệt tập trung vào lĩnh vực mực in cho máy in phun màu và máy in laser.

  LIÊN TỤC CẢI TIẾN CÔNG NGHÊ

   

  Ông John Solomon - phó chủ tịch nhóm Sản Phẩm Vật Tư In Ấn, HP châu Á - Thái Bình Dương.

  Theo ông John Solomon - phó chủ tịch nhóm Sản Phẩm Vật Tư In Ấn, HP châu Á - Thái Bình Dương, mỗi năm, HP chi trên 1 tỷ USD cho công tác nghiên cứu - phát triển công nghệ in ấn mới. Ông John Solomon cũng cho biết, theo kết quả khảo sát được thực hiện bởi viện nghiên cứu độc lập QualityLogic (Hoa Kỳ), có 16% hộp mực in phun dạng nạp lại (refilled) hay catridge mực in laser tái chế (remanufactured) gặp phải tình trạng hỏng ngay khi giao hàng hay hỏng trước thời hạn quy định, 54% hộp mực in phun và 63% catridge mực in laser kém chất lượng trong khi tỷ lệ này ở mực in HP chính hãng là dưới 2%. Khảo sát của QualityLogic cũng chỉ ra rằng, mực in HP thể hiện tính ổn định tốt hơn (chất lượng bản in nhất quán) và tạo ra các trang in rõ ràng hơn 25% so với khi sử dụng dạng mực không chính hãng (refilled hay remanufactured). Tại sự kiện này, HP một lần nữa khẳng định mục tiêu dài hạn là liên tục tập trung phát triển công nghệ in ấn ở mọi khía cạnh, từ phát triển các thế hệ mực in và giấy in cao cấp mới (ví dụ mực in HP Vivera+ hay công nghệ HP Edgeline hiện đang sử dụng trong các thế hệ máy in HP mới) cho đến cải tiến công nghệ xử lý và phân tích màu sắc được tích hợp trong các dòng máy dành cho gia đình - văn phòng, in ảnh chuyên nghiệp, in ảnh khổ lớn, ảnh ngoài trời.

  Chẳng hạn, với thế hệ máy in ảnh khổ lớn HP DesignJet Z3100, sự kết hợp giữa mực in HP 70 Vivera và giấy in ảnh cao cấp và công nghệ phân tích - kết hợp màu sắc mới sẽ giúp tạo ra những bản in "y như thật", thể hiện độ sâu màu và sự chuyển đổi uyển chuyển giữa các tông màu, đặc biệt xuất sắc khi thể hiện các vật thể có bề mặt kim loại sáng bóng hay chi tiết bóng mờ.

  CHỌN MỰC THEO NHU CẦU

  Đáng chú ý nhất là lĩnh vực sản phẩm mực in dành cho nhóm khách hàng gia đình - văn phòng nhỏ (SOHO) và doanh nghiệp (Enterprise), HP đã tung ra loạt sản phẩm mực in mới với tiêu chí giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian thay đổi hộp mực. Hộp mực in phun mới của HP hiện được phân loại theo mã màu như xanh dương (tiêu chuẩn - standard), xanh lá (giá trị - value) và đỏ (đặc biệt - specialty), nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của từng nhóm khách hàng.

  Ở nhóm nhãn xanh dương, bên cạnh các lựa chọn mực in phun màu hay đen trắng cho in ấn hàng ngày, HP giới thiệu hộp mực HP Simple Black giá rẻ hơn (hộp giấy màu đen) có khả năng cho những bản in đen trắng với chất lượng vừa phải, thích hợp cho các tài liệu không quan trọng, bản nháp...

  Đối với nhóm nhãn xanh lá, đây là các hộp mực in phun màu phù hợp cho nhóm khách hàng thường xuyên in số lượng lớn. Ngoài lựa chọn Twin Packs (2 hộp mực bên trong 1 hộp giấy) với giá rẻ hơn 15% so với khi mua đơn lẻ, HP còn cung cấp loại hộp mực dung lượng lớn (mã XL) mới có khả năng tạo ra số lượng bản in nhiều gấp 3 lần so với hộp mực nhãn xanh lá chuẩn, giúp tiết kiệm đến 40% chi phí. Ví dụ, hộp mực HP74 XL cho phép in đến 750 trang tài liệu so với 200 trang của hộp mực HP74 thông thường.

  Nhóm nhãn đỏ là các hộp mực in phun đặc biệt của HP phù hợp cho nhu cầu in ảnh với chất lượng cao và độ bền lâu. HP giới thiệu các hộp mực Vivera+ mới có khả năng cho bản in với màu sắc tươi sáng hơn (72,9 triệu tông màu) và độ bền lâu hơn (bảo quản trên 100 năm khi in với giấy ảnh HP Premium Plus) so với mực in HP Vivera trước đây.

  Đối với khách hàng sử dụng máy in laser, HP giới thiệu loại catridge mực in dung lượng lớn (như ống mực đen HP LaserJet Q5949X) giúp tiết kiệm đến 24% chi phí so với khi sử dụng catridge tiêu chuẩn (như LaserJet Q5949A) thích hợp cho nhóm khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) cũng như doanh nghiệp lớn. Không những thế, HP còn cung cấp thêm loại hộp mực đôi HP LaserJet Black Print Cartridge Dual Pack có dung tích gấp 4 lần và giúp tiết kiệm 32% chi phí so với catridge mực in tiêu chuẩn.

  Ông John Solomon dự báo, từ nay đến năm 2010, tại khu vực châu Á - TBD, thị trường in ấn dành cho doanh nghiệp sẽ tăng trưởng nhanh hơn thị trường SOHO nhờ sự xuất hiện ngày càng nhiều của các doanh nghiệp SMB, tuy nhiên thị trường SOHO sẽ vẫn tiếp tục tăng trưởng ổn định và bền vững.

  Anh Khoa

  Từ khóa: Anh Khoa
  ID: A0706_24