• Thứ Năm, 21/06/2007 16:22 (GMT+7)

  Điện thoại Internet Kensington tuyệt vời cho laptop

  Được thiết kế để sử dụng với các dịch vụ VoIP từ các hãng như Google, MSN, Skype, và Yahoo, Kensington Vo200 Bluetooth Internet Phone (giá 90USD) có thiết kế thật ấn tượng. Thiết bị mảnh mai và hoạt động rất tốt.

   

  Điện thoại Internet của Kensington cắm vừa khe PC Card.

  Mỏng, kích thước cỡ thẻ tín dụng, chiếc điện thoại vừa với khe cắm PC Card loại I hoặc II của máy laptop để cất hay sạc nguồn. Nắp xoay 2 mặt gập đôi như chiếc điện thoại nắp gập khi cùng chiều và giống tay nghe điện thoại khi ngược chiều.

  Vì điện thoại dùng kết nối Bluetooth không dây, bạn có thể đứng nói chuyện cách PC gần 10m. Việc kết hợp Vo200 với PC có Bluetooth hơi rắc rối nhưng một khi đã hoàn tất việc kết nối thì thiết bị cũng hoạt động tốt trong phạm vi 10m.

  Một thiếu sót là Vo200 thiếu bộ phím số để gọi vì vậy bạn phải thực hiện việc quay số từ PC trước khi di chuyển ra xa. Chiếc điện thoại này chỉ có 3 nút, một nút khởi động, một nút kết nối Bluetooth và nút cuối cùng là chốt để giữ speakerphone. Ngoài ra nó có thêm nút để điều khiển âm thanh ở cạnh. Thiết bị khá dễ dùng: âm thanh loa của PC sẽ tắt ngay khi bạn nhấc điện thoại (chuông reo rất rõ); để kết thúc cuộc gọi, bạn gập miếng nói lại.

  Trong thử nghiệm, chất lượng âm thanh hơi nhỏ nhưng nghe được; âm thanh đến nghe rõ bất ngờ. Ở chế độ speakerphone, âm thanh có thể chấp nhận được mặc dù thỉnh thoảng bị mất tiếng.

  Thời gian dùng pin của Vo200 ở chế độ chờ là 30 giờ và thời gian nói là 3 giờ. Trong thử nghiệm, thời gian dùng pin của Vo200 đạt được gần như quảng cáo (chờ 30 giờ và thời gian nói 2,5giờ).

  Việc dùng khe cắm PC Card để cất và sạc nguồn của điện thoại Lilliputian rất tiện. Tuy nhiên việc thiếu bàn phím số là hạn chế đáng kể.

  ID: A0706_58