• Thứ Năm, 21/06/2007 16:28 (GMT+7)

  Điều khiển không dây Gyration dành cho giải trí

  Nếu muốn PC kết nối với TV, bạn sẽ thích bộ thiết bị Media Center - PC Universal Remote Control - Compact Keyboard Suite. Tuy nhiên bộ thiết bị không dây này khá đắt (giá 170USD) và công dụng hạn chế.

  Gyration Remote dùng con quay để điều khiển.

   

  Thiết bị điều khiển từ xa (remote) đa năng màu đen bạc, có tất cả các nút cần thiết để điều khiển PC, TV, máy thu, và đầu DVD (tài liệu 50 trang cung cấp mã điều khiển cho nhiều thiết bị giải trí trong nhà bạn). Remote có 1 con quay bên trong để phát hiện chuyển động; nó liên lạc với bộ thu RF kết nối USB cắm vào PC chạy Windows XP Center hoặc Windows Vista Ultimate hay Premium. Cắm đầu USB vào, PC sẽ tự tải và cài đặt driver. Việc cài đặt khá dễ dàng trên máy tính xách tay Toshiba Satellite P105 với Vista Home Premium, mặc dù việc đồng bộ giữa điều khiển từ xa và dongle hơi khó khăn.

  Một khi cài đặt thành công, những nút thiết lập trước cho phép bạn nhanh chóng định vị các file nhạc, hình và video cũng như "chơi" các đĩa DVD. Khi bạn nhấn 2 lần vào nút giữa thì remote sẽ trở thành một con chuột (những nút xung quanh sẽ biến thành nút click trái, phải) và bạn có thể điều khiển bằng chuyển động của cổ tay.

  Gyration Media cho biết phạm vi hoạt động của remote khoảng 30m. Trong thử nghiệm, remote vẫn hoạt động trong phạm vi khoảng 12m nếu có tường ngăn cách. Sự chuyển động của cổ tay có thể điều khiển tốt con trỏ trên vùng màn hình lớn (lúc TV kết nối với PC) nhưng không tốt cho việc điều khiển phần mềm email và trình duyệt. Thay vào đó, bạn nên dùng bộ bàn phím nhỏ gọn 88 phím kết nối không dây đến đầu USB. Nó có phạm vi hoạt động khá lớn nhưng không bằng remote. 

  ID: A0706_68