• Thứ Năm, 21/06/2007 16:28 (GMT+7)

  TV Apple: Phương tiện giải trí trực tuyến đầu tiên

  Chưa thể nói TV Apple là thiết bị giải trí trực tuyến tốt nhất trên thế giới nhưng dù sao Apple cũng nổi bật với tính đơn giản nhưng kiểu dáng đẹp. TV Apple, giá 299USD cài đặt dễ dàng nhất là với người đã dùng iPod.

   

  Thiết kế cân đối cho yêu cầu tối thiểu là những giá trị mà TV Apple có thể mang lại

  Apple thay đổi quan điểm thiết bị truyền thông đa phương tiện bằng cách gắn thêm đĩa cứng 40GB để lưu trữ nội dung, tránh bị đứng hình và trục trặc khi truyền trực tuyến qua mạng không dây.

  TV Apple là sự bổ sung hoàn chỉnh cho iTunes - những gì có thể thưởng thức từ iTunes thì cũng có thể thực hiện trên TV Apple. Tuy nhiên, điều này cũng có giới hạn như không thể xem được các định dạng Xvid và DivX thông dụng trên BitTorrent, đó cũng là cái giá để duy trì tính đơn giản.

  TV Apple dễ kết nối với mạng Wi-Fi hơn các thiết bị truyền thông khác. Apple không cần bạn phải biết gì về địa chỉ IP hay gateway mặc định. Nếu TV Apple không thể tự động tìm được mạng, bạn chỉ cần cung cấp thông tin về SSID (Service Set Identifier) và mật khẩu truy cập nếu cần thiết.

  Với kích thước vuông vắn khoảng 17,5cm và cao khoảng 2,5cm, thiết bị đủ gọn để đặt bất kỳ đâu. Bạn có thể nối kết thiết bị với TV (chế độ wide-screen) qua cổng HDMI (High-Definition Multimedia Interface), component hay tương tự. Mặc dù có đĩa cứng, TV Apple hoạt động rất êm và hơi nóng sau một giờ sử dụng.
  Một khi đã nối kết vào mạng, bạn có thể sao chép iTunes trên máy PC hay máy Mac vào ổ cứng theo thứ tự: phim, các chương trình TV và sau cùng là nhạc (hầu như không thể thay đổi thứ tự này). TV Apple đồng bộ nội dung chỉ với một bản sao của iTunes; bạn có thể chỉ định luồng nội dung từ 5 phiên bản iTunes trên mạng không dây, mặc dù điều này có thể xãy ra trục trặc về hình ảnh. Trong giới hạn thử nghiệm, luồng dữ liệu làm việc tốt.

  NTN mua đoạn The Office anh The Riches từ iTunes để thử nghiệm trên TV 37" hiệu NEC Multi-Sync LCD3735WXM. Chất lượng hình ảnh đạt yêu cầu, nhưng không ấn tượng; hình ảnh có vài điểm tối và bạc màu, ngay cả cảnh ngoài trời ở chế độ màu. TV Apple giải mã tập tin phim tới độ phân giải 720p (độ phân giải 1280x720); nó có thể hiển thị hình ảnh video ở mức 1080i (độ phân giải 1920x1080) nhưng lại dựa vào TV để thực hiện phần chuyển đổi tín hiệu.

  Thiết bị chơi nhạc giống iPod, với nhiều cách xem và truy xuất bộ sưu tập nhạc; điều bực mình là nếu thoát phần nhạc, các album khác cũng ngừng chơi.

  ID: A0706_70