• Thứ Năm, 21/06/2007 16:19 (GMT+7)

  Chạy ứng dụng Palm trên điện thoại thông minh

  Trong những năm qua, bạn đã đầu tư nhiều vào các ứng dụng Palm nhưng giờ đây lại muốn chuyển sang sử dụng thiết bị cầm tay chạy Windows Mobile. Trong trường hợp này, bạn hãy sử sụng phần mềm StyleTap của hãng cùng tên để chuyển ứng dụng Palm sang nền tảng Microsoft: StyleTap chạy ứng dụng Palm trên thiết bị cầm tay HĐH Windows Mobile cho dù thiết bị này không có màn hình cảm ứng.

   

  Phiên bản mới của StyleTap "đặt" các ứng dụng Palm vào hệ điều hành Windows Mobile.

  NTN sử dụng phiên bản StyleTap Platform for Windows Smartphone (50USD) trên điện thoại thông minh Samsung BlackJack. Không giống các phiên bản StyleTap trước là chỉ hỗ trợ Pocket PC với màn hình cảm ứng, phiên bản mới này làm việc với các định dạng màn hình mới hơn (ví dụ, màn hình nhỏ dạng widescreen của điện thoại Samsung BlackJack).

  StyleTap rất dễ sử dụng. Trước tiên, bạn cần cài phần mềm "liên kết" có dung lượng 1,2MB lên máy tính (người dùng Windows Vista phải sử dụng phiên bản mới nhất của Windows Mobile Device Center, có thể tải về từ trang web của Microsoft). Sau lần đồng bộ kế tiếp với máy tính, biểu tượng StyleTap sẽ xuất hiện trên màn hình của BlackJack. Trong các phiên đồng bộ sau này, StyleTap sẽ cài đặt các ứng dụng Palm mà bạn lựa chọn.

  Từ đây trở đi, bất cứ khi nào khởi chạy một ứng dụng Palm, StyleTap sẽ tạo ra một con trỏ trên màn hình (cursor) có khả năng đóng vai trò bút (stylus): để di chuyển, bạn dùng nút điều hướng và nhấn nút Select/OK thay cho thao tác "điểm". Mặc định, con trỏ dịch chuyển một pixel cho mỗi lần nhấn (có thể thay đổi giá trị này).

  Sự khác biệt độ phân giải màn hình làm cho ứng dụng Palm trông hơi thô trên điện thoại thông minh. Ngoài ra, một số ứng dụng có thể gây treo (màn hình trắng xóa cho đến khi bạn khởi động lại điện thoại). Hiện trang web của hãng StyleTap có cung cấp danh sách các ứng dụng Palm tương thích hoàn toàn.

  ID: A0706_49