• Thứ Tư, 06/06/2007 11:33 (GMT+7)

  Các nhà sản xuất chuẩn bị cho triển lãm Computex 2007

  Đầu tháng 6/2007, Intel Corp. và Advanced Micro Devices (AMD) Inc. sẽ “dàn trận” tại triển lãm thường niên Computex ở Đài Bắc (Đài Loan), nơi nhiều nhà sản xuất phần cứng lớn nhất của thế giới sẽ giới thiệu các sản phẩm của mình (sẽ được tung ra từ nay đến cuối năm).

  Computex 2007 bắt đầu vào ngày 5/6/2007, là nơi Intel giới thiệu chipset P35 Bear Lake và chứng kiến rất nhiều nhà sản xuất bo mạch chủ hàng đầu của Đài Loan giới thiệu các bo mạch chủ có gắn chipset này. Các nhà sản xuất máy tính xách tay (MTXT) sẽ giới thiệu những thiết kế dựa trên nền tảng Santa Rosa (phiên bản nâng cấp mới được công bố của nền tảng MTXT Intel Centrino)

  AMD sẽ tiếp tục với bộ xử lí (BXL) 4 lõi Phenom cho máy tính để bàn (MTĐB) (được giới thiệu hồi giữa tháng 5/2007) và một số công ty của Đài Loan sẽ giới thiệu các MTĐB dựa trên BXL Phenom.

  Đài Loan là “sân nhà” của nhiều nhà sản xuất phần cứng máy tính quan trọng nhất và lớn nhất thế giới như các nhà sản xuất theo hợp đồng (cho các công ty lớn của Mỹ như Hewlett-Packard Co., Dell Inc.) Asustek Computer Inc., Hon Hai Precision Industry Ltd. (với thương hiệu Foxconn) hay nhà sản xuất PC lớn thứ 3 thế giới Acer Inc.

  Theo một số tờ báo địa phương và nhiều blog công nghệ phần cứng, Acer sẽ giới thiệu mini-PC dựa trên CPU của Intel, Asustek sẽ giới thiệu một MTXT cấp thấp dựa trên Linux với bộ nhớ NAND flash và màn hình LCD 7 inch. Intel sẽ giới thiệu BXL 45nm, 4 lõi cho máy chủ Harpertown và cả BXL Penryn 45nm.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 1/6/2007

  ID: O0706_1