• Thứ Hai, 11/06/2007 08:52 (GMT+7)

  Krugle: Công cụ tìm kiếm mã nguồn có sẵn

  Krugle nhắm tới việc giúp các nhà phát triển nguồn mở tìm thấy mã nguồn (source code) đã tồn tại và công ty đã có quan hệ đối tác với những website như SourceForge và CollabNet.

  Krugle có tham vọng trở thành Google của việc tìm kiếm mã phần mềm. Gần đây, Krugle đã bắt đầu trở thành website tìm kiếm đầu tiên được các nhà phát triển nguồn mở nghĩ tới vì Krugle đã có quan hệ đối tác với những website quan trọng như SourceForge.net (nơi lưu trữ hàng đầu cho các dự án phần mềm nguồn mở), CollabNet (cộng đồng của 1 triệu nhà phát triển) để nhúng công cụ tìm kiếm (CCTK) Krugle vào.

  Người đồng sáng lập kiêm giám đốc công nghệ Ken Krugler cho biết, CCTK Krugle giúp giảm nhẹ công việc cho các nhà phát triển. Những nhà phát triển này thường tốn 25% (hoặc hơn) thời gian của mình để tìm kiếm những dòng mã (thực hiện các chức năng nào đó) có thể đã tồn tại. “Thật không khôn ngoan khi viết lại những mã đã được viết rồi”, ông Krugler nói.

  Các nhà phát triển thường tới thăm SourceForge để tìm ra một dự án giống như dự án họ đang thực hiện nhưng thường kết thúc bằng việc download toàn bộ dự án. CCTK Krugle cho phép các nhà phát triển tìm kiếm từ đầu tới cuối dự án để xem nó có phù hợp không mà không phải download toàn bộ.

  Tổng giám đốc điều hành John Andrews của công ty Evans Data nhận xét, CCTK Krugle là một thứ rất hữu ích cho các nhà phát triển phần mềm, giúp họ tiết kiệm được chi phí, thời gian.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 1/6/2007

  ID: O0706_1