• Thứ Ba, 26/06/2007 16:49 (GMT+7)

  SpaceForce: Rogue Universe - Lữ khách trong thiên hà

  SpaceForce: Rouge Universe thể hiện nội dung cũng như cách chơi "y chang" tên gọi! Bay lượn, chiến đấu, mua bán... tất cả đều có thể. Khối lượng nhiệm vụ trong game thật khổng lồ...

  Vũ trụ bao la cùng những phi thuyền được trang bị tính năng cao cấp từ lâu đã trở thành đề tài hấp dẫn cho biết bao người. Không biết bao nhiêu bộ phim khoa học viễn tưởng đã được dựng nên (mà nổi bật trong đó phải kể đến Stars War, Star Trek...) nhằm đáp ứng nhu cầu của khán giả. Giới game thủ cũng được "sướng mắt đã tay" với những game kinh điển như Freelancer, Wing Commander...

  SpaceForce: Rogue Universe (SRU) không chỉ là game mô phỏng với cách chơi hấp dẫn mà còn chứa đựng một "story mode" hấp dẫn. Người chơi hoàn toàn có thể chơi theo cách riêng của mình hoặc theo đuổi câu chuyện của Jim Anderson - nhân vật chính của game.

  Jim Anderson ước mơ trở thành phi công tài ba cho lực lượng Earth Military Directorate (EMD) như cha. Nhưng thật không may, cha của Jim hy sinh, mọi thứ như thay đổi, gia đình chia lìa... Thời gian trôi qua, Jim cũng trở thành một phi công có tài nhưng em gái anh ta - Jax Anderson lại tham gia vào lực lượng Union Forces (UF). Trớ trêu thay EMD và UF luôn là 2 lực lượng đối nghịch. Trên đường rong ruổi tìm kiếm em gái, liệu Jim có thuyết phục em gái quay lại với mình hay không? Đành phải nhường câu trả lời cho bạn vậy.

   

  Chiến binh EMD.

  Nếu chỉ hoàn tất game theo cốt truyện thì bạn chỉ mới đi được nửa chặng đường trong SRU thôi. Song hành cùng "story mode", người chơi còn có thêm chế độ chơi tự do. Những ai đam mê thử thách chắc chắn sẽ tìm được "thứ mình cần", bởi bạn sẽ được chọn nghề nghiệp và phe phái một cách thoải mái. Theo nhà sản xuất, bạn cứ từ từ mà thi hành hơn 2.000 nhiệm vụ lớn nhỏ. Quả là một con số không hề nhỏ trong game thể loại mô phỏng.

  SRU "gây khó" cho người chơi từ lúc ban đầu, bởi hệ thống phím bố trí phức tạp và bạn đừng mong chờ đến việc huấn luyện trong SRU bởi sẽ chẳng có bất kỳ thông tin gì ngoài việc ném thẳng bạn vào không gian, đơn độc khám phá. Với lối chơi ảnh hưởng lớn về hệ thống giao dịch, thực hiện các phi vụ nên bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền để “trang trải” cho việc nâng cấp hệ thống vũ khí cũng như các vật dụng hỗ trợ cho phi thuyền. Việc mua bán trong SRU không lấy gì làm khó khăn cho lắm, bạn có thể sử dụng chiến dịch mua rẻ nơi này bán đắt nơi kia. Ngoài ra, sau khi tiêu diệt bất kỳ kẻ địch nào bạn cũng sẽ được thưởng chiến lợi phẩm khá bộn. Mỗi trạm không gian đều có những mặt hàng với giá cả khác nhau, bạn nên ghi nhớ giá của chúng để thuận lợi trong mua bán (có thể xem thông tin thị trường ngay trong phi thuyền). Nếu chịu khó tri chả một ít tiền cho chợ đen, bạn còn có thể mua được các món hàng "độc", từ vật dụng nâng cấp phi thuyền cho đến những thẻ ID ra vào "cửa khẩu". Thẻ ID này xem ra khá quan trọng bởi SRU thiết lập một hệ thống quan hệ giữa các hành tinh khác với nhau và được đánh giá trên điểm Diplomacy, nếu điểm Diplomacy của bạn thấp hơn 20% thì hãy cẩn thận nhé, các phi thuyền khác sẵn sàng tấn công bạn bất cứ lúc nào.

   

  Mua bán tàu vũ trụ.

  Chiến đấu với AI (trí thông minh nhân tạo) của game thật khó. Có lẽ AI của máy được thiết lập "quá tốt" nên bạn bị "ăn đạn" là chuyện khó tránh khỏi. Khéo léo sử dụng các phím điều khiển vẫn chưa đủ, người chơi còn phải biết cách quan sát và "tung hỏa mù". Các trận chiến kéo dài bao lâu tùy thuộc khả năng dứt điểm đối thủ của bạn. Tên lửa luôn là biện pháp tối ưu nhưng chúng chỉ có số lượng giới hạn, hãy sử dụng một cách khôn ngoan nếu bạn không muốn có một cuộc chiến dài lê thê. Bạn cũng có thể kêu gọi hỗ trợ từ các phi thuyền lân cận gia nhập vào phi đoàn của mình, miễn sao bạn có đủ tiền và có mối quan hệ tốt.

  Với hình ảnh được trau chuốt khá kỹ, bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng được các cuộc chiến "long trời, lở đất" với hiệu ứng khói lửa thật hoành tráng. Những mảnh vỡ bay tứ tung sau vụ nổ của chiếc phi thuyền đối thủ, những trận bão thiên thạch va đập ầm ầm vào phi thuyền... Tất cả tạo nên một khung cảnh hấp dẫn như những gì bạn có thể tưởng tượng. Thêm thắt cho khung cảnh ấy còn phải nhắc đến một dàn nhạc hùng hậu, những bài nhạc hùng hồn bắt đầu trận chiến, những tiếng nổ "đinh tai" như xé toạc màn đêm vũ trụ...

   

  Khóa mục tiêu và... bắn!

  Tuy còn vài điểm yếu như cấu hình đòi hỏi cao, một số nhiệm vụ trùng lắp nhưng vẫn không thể cản chân được SRU thẳng tiến về phía trước!

  T.H

  ID: O0706_1