• Thứ Bảy, 30/06/2007 08:17 (GMT+7)

  Adobe tung ra Visual Communicator 3

  Adobe đã thông báo về Visual Communicator 3, phần mềm cho phép người dùng dễ dàng tạo ra các chương trình video có kịch bản, có chất lượng như TV.

  Adobe đã thông báo về Visual Communicator 3, phần mềm cho phép các giảng viên, sinh viên dễ dàng tạo ra những chương trình video có kịch bản, có chất lượng như TV. Được thiết kế cho những “tân binh” của video, công ty cho rằng phần mềm là lí tưởng để học dựa trên dự án, cho các khóa học từ xa và ban tin toàn trường học.

  Có thể download bản beta của phần mềm về từ website của Adobe Labs. Đây là lần nâng cấp lớn đầu tiên cho Visual Communicator kể từ khi Adobe mua phần mềm cùng với nhiều sản phẩm và công nghệ khác của công ty Serious Magic hồi năm 2006.

  Phiên bản mới đơn giản hóa các khuôn mẫu (template) và hướng dẫn từng bước (wizard), giúp người dùng thiếu kinh nghiệm có thể tạo ra những video trình diễn có nghề hơn rồi truyền trực tiếp qua Internet (trong định dạng FLV bằng phần mềm Flash Media Server) hoặc chiếu trên các thiết bị đầu ra như máy chiếu, TV hoặc Channel One Closed-Circuit System.

  Visual Communicator 3 có các wizard cài đặt (set-up) mới, template hoạt hình kéo-thả. Người dùng có thể xem trước (preview) cùng lúc qua 3 camera trong khi ghi hoặc phát trực tiếp với tính năng mini-switcher để tạo ra những video kiểu phỏng vấn theo thời gian thực. Một máy phóng đại chữ (teleprompter) toàn màn hình cho phép người thực hiện đọc kịch bản từ khoảng cách xa.

  Visual Communicator 3 chạy trên Windows, sẽ được tung ra vào mùa Thu năm 2007 với giá 557USD (chưa có thuế VAT).

  Bạch Nam Anh
  Theo PC World Mỹ, 25/6/2007

  ID: O0706_1