• Thứ Ba, 03/07/2007 09:10 (GMT+7)

  ELS Summer Intel Cup 2007 – Lửa thử vàng

  Giải đấu ELS Summer Intel Cup 2007 vừa khép lại (24/4-22/5). Tuy quy mô chưa lớn nhưng đây được xem là một giải khá nóng, chuyên nghiệp vì có nhiều “hảo thủ” tham dự. Giải được tổ chức và thi đấu trên hệ thống máy chủ của esport.vn, công ty Intel tài trợ giải thưởng. Trong danh sách 16 game thủ tham gia có 5 game thủ nước ngoài...

  Giải đấu ELS Summer Intel Cup 2007 vừa khép lại (24/4-22/5). Tuy quy mô chưa lớn nhưng đây được xem là một giải khá nóng, chuyên nghiệp vì có nhiều “hảo thủ” tham dự. Giải được tổ chức và thi đấu trên hệ thống máy chủ của esport.vn, công ty Intel tài trợ giải thưởng.

  Kết thúc vòng đấu Ladder, 16 game thủ được tuyển chọn vào vòng Final. Trong danh sách 16 game thủ tham gia có 5 game thủ nước ngoài, 5 game thủ mang tag proA, 3 game thủ đến từ clan Thuoclao. Q9 Gaming và 1 từ clan SCVN. Game thủ vô địch WCG 2006 Việt Nam Đoàn Lê Minh – A_Ngoc cũng tham gia thi đấu với ID là Kumiko. Theo game thủ Nguyễn Trung Kiên – DVN.Solidfox, master của Clan DreamVN cho biết”Thật sự thì tôi không quan tâm lắm đến việc ai sẽ vô địch ở giải đấu này, điều tích cực mà tôi thấy là Việt Nam đã có được một giải đấu “open” cho các game thủ nước ngoài tham gia. Đó cũng là cơ hội để các game thủ VN được giao lưu và học hỏi ở họ. Đó là ảnh hưởng tích cực của các game thủ nước ngoài ở giải đấu này”.

  ELS Summer Intel Cup 2007 đã làm được điều mà cả World Cyber Game lẫn VietNam eSport Championship vẫn chưa làm được, đó là tạo một giải đấu “Open” cho các game thủ quốc tế tham gia, từ đó tạo điều kiện cọ xát cũng như học hỏi cho game thủ Việt Nam. Nhưng game thủ Việt Nam tham gia không chỉ với mục tiêu là học hỏi mà còn là chiến thắng trong giải đấu.

  Starcraft – game thủ Việt Nam khẳng định mình
  Trái với nhiều dự đoán, game thủ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc khi liên tiếp hạ gục game thủ nước ngoài. Trong đó, 2 Terran của proArmy Gaming là proA.Sirty – Lưu Vũ Hà Trung và proA.Nexttime – Nguyễn Mai Trung đã xuất sắc đánh bại 3 game thủ nước ngoài là Zegarra Vasquez - LRM)Darki, Sergey Sergeevich - 3D-Mamon (Nga) và Diogo Babosar - Gohome aka sYz (Bồ Đào Nha).

  Tại vòng ngoài, Q9.AutumnWind - Nguyễn Minh Tuệ đã có cuộc đại chiến với proArmy Gaming. Cả 3 game thủ chạm trán tại vòng đấu này đều đến từ đội game Hà Nội nổi tiếng.

  Trận đấu được đánh giá là quyết liệt nhất chính là cuộc so tài giữa Nguyễn Minh Tuệ - Q9.AutumnWind và Lê Thanh Hà – proA.Thuoclao. Trận chung kết VESC ngày nào đã được tái hiện tại vòng đấu Final của ELS Summer Intel Cup. Trong trận đấu này, một lần nữa Q9.AutumnWind đã vượt qua proA.Thuoclao.
  Tuy đánh tan được đại quân Protoss của Lê Thanh Hà nhưng binh đoàn Zerg của Nguyễn Minh Tuệ vẫn không thể vượt qua được bức tường cuối cùng của “đội quân chuyên nghiệp” Terran của Lưu Vũ Hà Trung và đành thúc thủ 0 – 2. Với lối đánh chắc chắn, chiến thuật phù hợp và đầy ngẫu hứng. proA.Sirty – Hà Trung đã làm nên một trận đấu TvZ xuất sắc, xứng đáng là đối thủ cuối cùng của nhà vô địch Min Kim “Almighty”.

  Nhưng dù thi đấu xuất sắc, Lưu Vũ Hà Trung vẫn không vượt qua được game thủ người Mỹ gốc Hàn Min Kim và đành chấp nhận vị trí á quân.
  Giải đấu kết thúc đúng như mong đợi của các game thủ. Tuy không đoạt được chức vô địch nhưng khoảng cách giữa game thủ Việt Nam và game thủ quốc tế được rút ngắn lại.

  Warcraft - rộn ràng những trận chung kết sớm
  Sau một tháng thi đấu Ladder, vòng chung kết ELS chính thức diễn ra từ 24-27/6/2007. 16 gương mặt tham gia vòng chung kết đều là những tên tuổi trong làng thể thao điện tử Việt Nam như: Seta, Blackmoon, DarlSlayer, e.Focus...

  Ở cùng một nhánh thi đấu, proA.Blackmoon - Phan Văn Nam và Seta.VIE – Lê Quốc Dũng, 2 ứng cử viên cho chức vô địch đã gặp nhau ở bán kết.

  Không phụ sự trông đợi của anh em clan proA, Blackmoon một lần nữa đánh bại game thủ Night Elf sau 3 trận đấu khá nhanh nhưng không kém phần quyết liệt. Với chiến thắng đó, Blackmoon vào trận chung kết gặp một đồng đội khác của Seta ở clan VIE là Sweet.VIE – Trịnh Quốc Việt, cũng sử dụng chủng tộc Night Elf. Có lẽ Blackmoon đã thực sự trở thành khắc tinh của Night Elf (tất cả 3 đối thủ trước đó của Blackmoon đều chơi Night Elf và đều thua), vận dụng hiệu quả lối đánh nhanh, mở mỏ sớm cũng như “tower rush” của Human, Blackmoon hạ nốt đàn anh Sweet để giành chức vô địch.

  ESVN

  ID: G0707_84