• Thứ Ba, 03/07/2007 09:12 (GMT+7)

  Granado Espada: Cuộc thi tài MMORPG khu vực

  Granado Espada hay viết tắt là GE (đọc là "gi") là game nhập vai trực tuyến, do nhà sáng tác game huyền thoại người Hàn Quốc Kim Hak-kyu và IMC Game xây dựng với số tiền đầu tư lên đến 56 triệu USD. GE được xây dựng trên nền 3D tiên tiến với mảng âm thanh do những nghệ sĩ DJ nổi tiếng như Tiesto và SoundTeMP đảm nhận...

  Granado Espada hay viết tắt là GE (đọc là “gi”) là game nhập vai trực tuyến, do nhà sáng tác game huyền thoại người Hàn Quốc Kim Hak-kyu và IMC Game xây dựng với số tiền đầu tư lên đến 56 triệu USD. GE được xây dựng trên nền 3D tiên tiến với mảng âm thanh do những nghệ sĩ DJ nổi tiếng như Tiesto và SoundTeMP đảm nhận. Nhờ đó, trong tháng 4 năm ngoái, GE đã vinh dự được tôn vinh là trò chơi có cốt truyện hay nhất và có đồ họa xuất sắc nhất tại thị trường cực kỳ khó tính, đặc biệt là thể loại MMORPG: Hàn Quốc.

  GE Global đã chính thức bước vào giai đoạn Pre-Open Beta ngày 17/5 vừa qua. GE có những điểm mới độc đáo chưa thấy ở bất kỳ game nhập vai trực tuyến nào. Ví dụ như MCC (Multi Control Characters) – hệ thống điều khiển đa nhân vật, XAI – hệ thống trí tuệ nhân tạo giúp quái vật thông minh hơn, phối hợp đồng bộ giữa các nhân vật... GE ngày càng thu hút cộng đồng game thủ thế giới và nhất là cộng đồng game thủ Đông Nám Á. Vào ngày 16/6 vừa qua, gần 1 tháng sau giai đoạn Pre Open Beta, GE tổ chức giải đấu PvP Tournament tại Singapore với sự tham gia của những anh tài trong khu vực như Singapore, Malaysia, Philipines và Việt Nam.

  Tại Việt Nam, công ty cổ phần công nghệ Thế Giới Ảo – CyberWorld chính thức trở thành đối tác quan trọng của IAH (công ty phát hành GE tại Đông Nam Á) và cũng là nhà tài trợ chính cho giải vòng loại khu vực tại Việt Nam để chọn 4 game thủ GE đến Singapore tham dự vòng chung kết.

  GE Việt Nam đa sắc màu
  Ngày 9/6, tại Đại học Bách Khoa TP.HCM đã diễn ra các cuộc tranh tài nảy lửa giữa các cao thủ GE đất Sài thành. Sau những trận đấu căng thẳng vòng loại đã lộ diện 4 anh tài bước vào vòng bán kết. Bất ngờ lớn nhất là sự xuất hiện của một “bóng hồng” GE duy nhất: Phạm Mai Phương với Family trong game là Masta.

  Kết thúc vòng loại khu vực TP.HCM, Đào Vũ Hải là đại diện đầu tiên tham dự vòng chung kết tại Singapore.

  Ngày 10/6, vòng loại khu vực Hà Nội cũng đã diễn ra và game thủ Đỗ Thành Trung đã được chọn tham dự vòng chung kết.

  Tuy nhiên, vào giờ chót, Đỗ Thành Trung gặp một số trục trặc cá nhân nên ban tổ chức thay vị trí của anh là game thủ đứng thứ 2 – Nguyễn Lê Công. Ngoài hai game thủ trên, ban tổ chức chỉ định 2 game thủ khác là Nguyễn Mạnh Hùng và Nguyễn Đức Thành cùng tham gia vào trận chung kết tại Singapore. Ngay trước giờ đi in, chúng tôi đã kịp cập nhật kết quả thi đấu tại Singapore với kết quả không hề gây “chấn động” là do chưa quen bàn phím và kinh nghiệm thi đấu nên đoàn game thủ của chúng ta tạm “dừng chân” ở vòng lọai. Thông tin mới nhất được cập nhật tại: http://ge.iahgames.com/vn.

  ESVN
   

  ID: G0707_85