• Thứ Tư, 11/07/2007 13:51 (GMT+7)

  Steve Jobs: Có thể cung iPhone sẽ không đủ cầu

  Có thể những người muốn mua sẽ không thỏa lòng mong ước khi chiếc điện thoại thông minh được quảng cáo rầm rộ iPhone được bán vào chiều 29/6/2007.

  Hôm 29/6/2007 trả lời phỏng vấn của tờ Tạp Chí Phố Wall (WSJ) tổng giám đốc điều hành Steve Jobs của Apple cho biết, có thể lượng iPhone mà công ty đã sản xuất sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng khi ĐTTM này có bán vào cuối ngày hôm đó.

  iPhone phối hợp các chức năng của một chiếc iPod với một chiếc ĐTTM, được thiết kế để chuyển sang dùng Wi-Fi (thay cho mạng EDGE của AT&T) khi phát hiện ra những mạng như vậy. iPhone là sản phẩm được quảng cáo trước rầm rộ nhất trong những năm gần đây. Sẽ có 2 model iPhone: model 4GB có giá 499USD, model 8GB có giá 599USD. Người dùng còn có thể kí thêm hợp đồng 2 năm với nhà cung cấp dịch vụ AT&T với những gói cước có giá từ 59,99-99,99USD/tháng.

  Một số người muốn mua iPhone đang dựng trại bên ngoài các cửa hàng với hi vọng trở thành một trong những người đầu tiên mua được chiếc ĐTTM này. Lượng cầu iPhone tăng cao có thể khiến khó mà mua được ngay thiết bị này, phụ thuộc vào lượng hàng Apple và AT&T dự trữ.

  Nếu iPhone có thiếu thì cũng không có gì là lạ. Khi tung ra một sản phẩm mới, các nhà sản xuất thường đưa ra một số lượng có hạn để nếu nhu cầu sản phẩm có cao, tạo ra những dòng người xếp hàng dài bên ngoài các cửa hàng sẽ tạo nên dư luận, hội tụ các phương tiện thông tin đại chúng.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 29/6/2007

  ID: O0707_1