• Thứ Sáu, 13/07/2007 07:54 (GMT+7)

  Giải pháp “Doanh nghiệp không dây nối” của Nortel

  Nortel vừa công bố viễn cảnh “Doanh nghiệp không dây nối” cho phép các doanh nghiệp tạo môi trường hoàn toàn vô tuyến, không bị hạn chế bởi việc sử dụng dây cáp truyền thống.

  Doanh nghiệp không dây cũng có thể thu lợi từ tính di động đa năng phi gián đoạn trong và ngoài văn phòng, được tạo ra từ khả năng di động băng rộng thực sự hỗ trợ mọi nhu cầu về truyền thông, bao gồm thoại, video, truyền thông hợp nhất và các ứng dụng thời gian thực khác.

  Là một phần trong viễn cảnh doanh nghiệp không dây nối này, Nortel còn công bố việc tăng đầu tư nghiên cứu phát triển của công ty vào việc nâng cấp giải pháp vô tuyến doanh nghiệp và di động thế hệ sau. Giải pháp này có kế hoạch bao gồm sản phẩm mạng LAN vô tuyến thế hệ sau và phần mềm Mesh hỗ trợ truy nhập với tốc độ nhanh hơn hiện nay từ ba đến sáu lần, một danh mục các sản phẩm thiết bị chuyển mạch và định tuyến doanh nghiệp với các chức năng di động nhúng sẵn để cải thiện hiệu năng của các ứng dụng thời gian thực như thoại Wi-Fi và quản lý mạng hợp nhất, hỗ trợ toàn trình trên toàn mạng dữ liệu doanh nghiệp từ một nền quản lý đơn nhất.

  “Nortel tập trung vào việc cung cấp giải pháp mạng LAN vô tuyến thế hệ sau làm chuyển đổi phương thức các doanh nghiệp sử dụng mạng”, ông Steve Slattery, chủ tịch bộ phận Giải Pháp Doanh Nghiệp của Nortel nói. “Chúng tôi thừa kế kinh nghiệm vô tuyến 4G tầm cỡ quốc tế trong mạng di động tế bào để cho phép các doanh nghiệp hiện thực hóa những lợi ích của vô tuyến thực sự băng rộng trong khi làm đơn giản hóa công việc kinh doanh của họ. Đây là một ví dụ về phương cách mà sự hiện diện mạnh mẽ của Nortel tại thị trường nhà cung cấp dịch vụ và thị trường doanh nghiệp có thể cung cấp những lợi ích độc đáo cho khách hàng của chúng tôi”.

  Nortel là công ty tiên phong trong phát triển MIMO/OFDM, công nghệ đứng sau các giải pháp di động 4G như WiMAX đang được ngày càng nhiều các nhà cung cấp dịch vụ trên thế giới triển khai để cung cấp dịch vụ băng rộng di động. MIMO/OFDM còn là công nghệ nền tảng của tiêu chuẩn IEEE 802.11n, tạo ra tốc độ dữ liệu cao hơn và tính tin cậy được nâng cao cho các mạng LAN vô tuyến và mạng Mesh nhằm tạo ra doanh nghiệp không dây nối.

  Dự báo, mạng LAN vô tuyến trong 5 năm tới của Dell'Oro Group xuất bản tháng 1 năm 2007, thị trường mạng LAN vô tuyến được dự báo có giá trị 2,9 tỷ đô la Mỹ vào năm 2009, một nửa doanh thu bán điểm truy nhập là từ thiết bị theo chuẩn 802.11n.

  Thông tin chi tiết có tại www.nortel.com.

  Theo Nortel

  ID: O0707_1