• Thứ Hai, 23/07/2007 13:51 (GMT+7)

  Logitech tung ra chuột không dây MX Air Mouse

  Chuột laser không dây mới phối hợp các đặc điểm của chuột truyền thống và thiết bị điều khiển từ xa.

  Hôm 12/7/2007 Logitech đã tung ra chuột laser không dây mới khiến người dùng không phải đặt lên trên một bề mặt, phối hợp các đặc điểm của chuột truyền thống và chiếc điều khiển từ xa.

  MX Air Mouse có thể làm việc trên một bề mặt (mặt bàn, mặt ghế,...) hoặc giữ trong tay và chuyển động trong không khí. Trong không khí, người dùng có thể di chuyển chuột lên, xuống, sang bên, quay tròn để điều hướng, thực hiện sự lựa chọn bằng cách bấm nút và các điểm nhạy với cảm ứng (touch-sensitive) trên chuột. Thay cho bánh xe cuộn, chuột có panel cuộn touch-sensitive.

                      MX Air Mouse
  Theo người quản lí sản phẩm Andy Hengel của Logitech, MX Air Mouse được thiết kế cho những người dùng PC để giải trí. Trong buổi trình diễn sản phẩm, các tính năng của chuột làm việc tốt với một chiếc Windows Media Center Edition PC. Người dùng có thể di chuyển chuột trong không khí, bấm các nút và điều khiển trên chuột để chọn nhạc nghe, phim xem như với chiếc điều khiển từ xa. Một số chức năng của chuột phải kết hợp cử chỉ như để điều chỉnh âm lượng thì vừa bấm nút, vừa di chuyển chuột sang phải (để to lên) hoặc sang trái (để nhỏ đi).

  MX Air Mouse hoạt động tốt từ bất kì góc nào với khoảng cách đến PC dưới 9m. Nó liên lạc với PC qua máy thu radio nối với cổng USB (Universal Serial Bus) của PC. Chuột chạy trên Windows XP/Vista, tương lai là Mac OS X và sẽ có bán ở Mỹ, châu Âu trong tháng 8/2007 với giá 149,99USD.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 13/7/2007

  ID: O0707_1