• Thứ Tư, 18/07/2007 14:38 (GMT+7)

  Vodafone chuẩn bị vào Việt Nam

  Tập đoàn ĐTDĐ hàng đầu thế giới Vodafone vừa khai trương VPĐD tại Việt Nam và đang nhắm đến việc trở thành cổ đông chiến lược của công ty điện thoại trong nước.

  Báo Sunday Telegraph số ra gần đây tại Anh nói đến ý định của Vodafone “muốn thâm nhập vào thị trường điện thoại nhiều tiềm năng chưa khai phá". Tờ báo có uy tín tại Anh nói thêm ban lãnh đạo Vodafone hiện đang nghiên cứu mua cổ phần của hai công ty ĐTDĐ nhà nước tại Việt Nam, những công ty sắp được cổ phần hóa. Vodafone sẵn sàng chi ra nhiều trăm triệu USD để thực hiện ý đồ này.

  Tại châu Á, lục địa đông dân và có tiềm năng tăng trưởng cao, Vodafone đang đẩy mạnh chiến lược “phủ sóng” tại các thị trường quan trọng. Mới tháng trước, công ty vừa hoàn tất vụ mua Hutchison Essar, nhà cung cấp ĐTDĐ tại Ấn Độ, với giá 11 tỷ USD. Tại Trung Quốc Vodafone có cổ phần trong công ty điện thoại hàng đầu China Mobile, công ty nằm trong sở hữu của nhà nước, với thuê bao lên đến nửa tỷ người. Các phân tích gia nhấn mạnh quan tâm của Vodafone tới Việt Nam chỉ mới ở giai đoạn đầu nhưng nhận thấy đây là thị trường tiềm năng, với tốc độ tăng trưởng cao, hãng điện thoại quốc tế muốn tìm chuẩn bị “thế trận dài lâu” tại đất nước 84 triệu người tiêu dùng. Ý định ban đầu của Vodafone muốn ký được một số thỏa thuận hợp tác, và sau đó tiến tới mua cổ phần tại một trong các công ty ĐTDĐ hàng đầu trong nước.

  Theo BBC

  ID: O0707_1