• Thứ Ba, 31/07/2007 15:31 (GMT+7)

  The Sims: Pet Stories - Gia đình thú nuôi

  The Sims Pet Stories (PS) là phiên bản mới nhất vừa được phát hành đầu hè 2007. PS không chỉ chú trọng đến nhân vật người mà còn giúp bạn học cách chăm sóc thú nuôi ảo.

  Với phiên bản thứ 2 của dòng The Sims Life Stories, PS đưa người chơi đến những cuộc phiêu lưu cũng như cuộc sống hoàn toàn mới. Với những câu chuyện được sắp đặt, người chơi hoàn toàn cảm thấy bất ngờ cũng như thú vị bởi những tình huống trong game.

   

  Alice và Sam.

  Để bắt đầu, bạn sẽ vào vai cô nàng Alice, một họa sĩ tài năng nhưng gặp khó khăn trong tài chính. Mục tiêu của Alice trong câu chuyện này là đoạt giải trong cuộc thi thú nuôi cũng như giữ lại căn nhà thừa kế do ông để lại. Làm sao để giữ vững căn nhà do chính ông xây dựng trong khi Alice bị "đeo bám" bởi khoản nợ kếch xù? Bạn chính là người sẽ giúp cô làm điều đó thành hiện thực.

  Bên cạnh cuộc sống khó khăn, Alice còn có người bạn đồng hành tên Sam - chú chó đốm nghịch ngợm nhưng rất đáng yêu. Đời sống Alice cũng như người chơi thêm phần gay cấn bởi những hành động đầy cảm hứng của Sam, luôn biết cách náo loạn người chơi! Sam có vài tật xấu như hay cắn phá đồ nội thất, rồi đào bới lung tung cả lên, vì thế bạn phải biết la mắng cũng như dạy dỗ Sam đúng cách thì mới hy vọng không còn những "chiến trường" thu nhỏ do Sam bày ra!

  Tuy PS có cốt truyện tuyến tính, nhưng người chơi vẫn chọn lựa những công việc cho nhân vật chính nhằm cải thiện đời sống. Chẳng hạn với tài hội họa thì việc kiếm tiền qua những bức tranh là điều dễ dàng. Hơn thế, bạn cũng dễ dàng tìm kiếm việc làm cho Alice qua báo hay Internet. Và đến một ngày..., Alice chợt phát hiện rằng việc cho Sam tham dự cuộc tranh tài sẽ là cơ hội không nhỏ nhằm cải thiện tình hình tài chính. Cô bắt đầu chỉ dạy Sam các ngón nghề cho cuộc biểu diễn, nào là leo dốc, đi qua cầu, rồi lại nhảy qua chướng ngại vật...

  Thật không hề dễ dàng đâu nhé, bởi vì không phải một lúc mà Sam có thể tiếp thu hết cũng như Alice đủ sức để giảng dạy. Tùy theo kinh nghiệm cũng như tài năng riêng, việc huấn luyện Sam ra sao đều tùy thuộc vào mỗi người chơi.

  Chú mèo phá phách và khổ chủ.

  Sau khi hoàn tất các nhiệm vụ trong câu chuyện Alice và Sam, người chơi sẽ "unlock" được câu chuyện về anh đầu bếp Stephen. Câu chuyện về Stephen cũng không kém phần thú vị, anh chàng độc thân này vô tình phải sống chung với chú mèo của cô em nhờ trông nom trong lúc hưởng tuần trăng mật. Cuộc sống của anh có những thay đổi đáng kể từ đó. Cũng với cách chơi na ná những phiên bản trước đây nên người chơi có thể làm quen với PS một cách dễ dàng. PS chia ra làm 3 phần chính cho người chơi lựa chọn: Best in show (Chuyện về Alice), Midnight Masquerade (Dạ hội của Stephen) và Arbor Falls.

  Dường như không muốn người chơi bị gò bó trong những câu chuyện đã được dựng sẵn, PS còn cung cấp cho một người chơi một cuộc sống tự do tại Arbor Falls. Là một thành phố xanh mát bên sườn núi, được tô điểm bởi những căn nhà có tính thẩm mỹ cao. Tại đây, người chơi có thể mua lại những căn hộ có sẵn hoặc xây theo ý thích của mình. Nếu bạn không thích những gia đình đã có sẵn thì tạo một gia đình mới là điều hoàn toàn dễ dàng.

  Cũng như bản The Sims 2, PS cung cấp hệ thống xây dựng nhân vật hoàn chỉnh, với những khuôn mặt, vóc dáng cũng như tính cách, người chơi có thể xây dựng một bản sao chính mình là điều đơn giản. Không chỉ dừng tại nhân vật, bạn cũng có thể tạo cho mình những thú nuôi yêu thích, bao gồm chó và mèo.

   

  Chỉnh sửa hình dáng thú nuôi.

  Dù rằng đây là phiên bản dành cho laptop nhưng không vì thế mà khía cạnh mỹ thuật trong game bi giảm đi. Mỗi chi tiết trong game đều được chú trọng, từ hình dáng nhân vật cho đến cấu trúc các ngôi nhà đều mang sức hấp dẫn riêng. Những nét mặt vui tươi đến đáng yêu của các thú nuôi cho đến những cơn giận dữ của nhân vật người đều toát lên những cảm xúc rất thật. Bên cạnh đó, hệ thống âm thanh cũng được cập nhật đáng kể, các bài hát theo từng loại như Jazz, Rock... luôn làm người chơi thoải mái trong chọn lựa. Chưa hết, tiếng "chó tru, mèo gào" giữa đêm khuya khiến bất kỳ người chơi dễ tính nào cũng phải phát bực chứ chưa nói đến những Sims khác còn đang say giấc nồng!

  Nhìn chung, Maxis luôn biết làm mới mình hay nói cách khác The Sims không bao giờ lạc hậu! Mặc dù đưa ra khá nhiều phiên bản, nhưng người chơi vẫn đón nhận một cách nồng nhiệt bởi lối chơi luôn sáng tạo, mặt khác, người chơi tha hồ thể hiện chính mình trong một thế giới phong phú và sáng tạo.

  Thuận Trà

  ID: O0707_1