• Thứ Hai, 30/07/2007 10:38 (GMT+7)

  VMmark kiểm thử công năng ảo hóa

  VMware đưa ra công cụ miễn phí để đánh giá sự ảo hóa các trung tâm dữ liệu (TTDL) và cố gắng để đảm bảo những tiêu chuẩn đánh giá là công bằng.

  Hôm 23/7/2007 VMware đưa ra công cụ kiểm thử công năng (đánh giá điểm benchmark) miễn phí để các chuyên gia CNTT đánh giá hiệu năng công nghệ ảo hóa trong các TTDL của mình. VMware cố gắng để đảm bảo cho các đối thủ cạnh tranh rằng, những tiêu chuẩn kiểm thử công năng là công bằng.

  Hiện đã có thể download miễn phí VMmark về và dùng để đánh giá phần mềm ảo hóa với 6 loại công việc thường thấy trong TTDL: máy chủ file, máy chủ e-mail, máy chủ web, máy chủ dự phòng, cơ sở dữ liệu xử lí giao dịch trực tuyến (OLTP), hệ thống JOES (Java order entry system). VMmark chạy trên Linux hoặc Windows.

  Hồi tháng 10/2006 VMware đã đưa ra prototype của VMmark cho các thành viên của SPEC (Standard Performance Evaluation Corp.) – nhóm công nghiệp định ra các điểm benchmark do đó người dùng có thể đánh giá phần mềm ảo hóa.

  VMware giới thiệu VMmark trong khi một nhóm của SPEC vẫn đang phát triển các tiêu chuẩn của mình, do đó làm tăng thêm mối nghi ngờ về tính vô tư của công cụ khi đánh giá những phần mềm ảo hóa của các đối thủ cạnh tranh.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 23/7/2007

  ID: O0707_1