• Thứ Sáu, 27/07/2007 07:55 (GMT+7)

  ISE khẳng định hack iPhone thành công

  Các chuyên gia cho biết, kẻ tấn công có thể truy cập vào iPhone thông qua một điểm truy cập không dây hoặc qua website bị chiếm quyền điều khiển.

  Một nhóm chuyên gia bảo mật ở Baltimore (Mỹ) cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng trong điện thoại di động iPhone của Apple. Những kẻ tấn công có thể sử dụng lỗ hổng này để truy cập  dữ liệu cá nhân chứa trong iPhone.

  Trên website dành riêng để thông báo/giải thích về các lỗ hổng của mình Independent Security Evaluators (ISE) cho biết, kẻ tấn công có thể truy cập vào iPhone thông qua một điểm truy cập không dây hoặc qua website bị kẻ đó điều khiển.

  Một số hacker đang làm việc để truy cập được iPhone nhằm kích hoạt được một số tính năng nào đó hoặc “bẻ khóa” để dùng được ĐTDĐ này trên những mạng di động không phải của AT&T. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một lỗ hổng bảo mật của iPhone có nguy cơ gây hậu quả lớn. Nếu khai thác thành công, kẻ tấn công có thể đọc nhật kí tin nhắn SMS, sổ địa chỉ, lịch sử cuộc gọi, thông tin thư thoại của iPhone rồi gửi tới cho kẻ tấn công, ISE cho biết.

  ISE sẽ thông báo đầy đủ chi tiết về lỗ hổng và cách khai thác tại hội nghị Black Hat 2007 ở Las Vegas.

  Bạch Nam Anh
  Theo IDG News Service, 23/7/2007

  ID: O0707_1