• Thứ Hai, 30/07/2007 17:15 (GMT+7)

  PSI: Công cụ bảo mật miễn phí của Secunia

  Công cụ được thiết kế để thông báo cho người dùng biết khi ứng dụng của họ cần phải chạy miếng vá.

  Một nhà sản xuất bảo mật của Đan Mạch đang đưa ra công cụ miễn phí được thiết kế để thông báo cho người dùng biết khi ứng dụng của họ cần phải chạy miếng vá.

  Secunia ApS đã tung ra phiên bản beta của công cụ PSI (Personal Software Inspector) để download. PSI là chương trình client kiểm tra định kì xem, liệu có bản cập nhất mới nào cho một trong 4.200 ứng dụng mà nó cần kiểm tra hay không.

  Sau khi cài đặt, công cụ sẽ kiểm kê các phần mềm (kèm số hiệu phiên bản) có trên máy tính. PSI sẽ phân loại các chương trình thành 3 loại: “không an toàn” (insecure), “hết được hỗ trợ”(end-of-life), “được cập nhật kịp thời” (updated). Công cụ sẽ chạy mỗi khi máy tính được khởi động. Khi có một miếng vá được đưa ra cho chương trình nào đó có trên máy tính của người dùng, công cụ sẽ hiển thị một cửa sổ pop-up ở góc dưới phải của màn hình, giám đốc công nghệ Thomas Kristensen của Secunia cho biết. Có một panel khác cung cấp liên kết để download miếng vá.

  Secunia giám sát nhiều website của một số lớn các nhà sản xuất phần mềm để nhận được các tư vấn bảo mật. Những tư vấn bảo mật này sẽ được đưa vào cơ sở dữ liệu để PSI định kì lấy thông tin về các thay đổi, ông Kristensen cho biết.

  Bạch Nam Anh
  Theo IDG News Service, 24/7/2007

  ID: O0707_1