• Thứ Ba, 31/07/2007 11:19 (GMT+7)

  Intel ủng hộ đơn giản hóa thiết kế máy chủ phiến mỏng

  Intel đã cùng hơn 40 nhà cung cấp công nghệ máy chủ ủng hộ tiêu chuẩn kỹ thuật công nghiệp SSI mới dành cho các nền tảng máy chủ thành phần vào 30/7/2007.

  SSI là chữ viết tắt từ Server Systems Infrastructure (cơ sở hạ tầng hệ thống máy chủ) và là tên của một tổ chức quốc tế của ngành công nghiệp gồm 185 thành viên thiết kế các chuẩn mở cho thị trường rộng khắp toàn cầu.

  Những tiêu chuẩn kỹ thuật máy chủ thành phần này đơn giản hóa và hạ thấp chi phí phát triển sản phẩm bằng cách cung cấp các hướng dẫn thiết kế cho phép các nhà xây dựng máy chủ phát triển các thành phần nền tảng có khả năng tương thích và hoạt động tương tác với nhau ở cấp độ phiến, khung hệ thống và phần mềm quản lý. 

  “Intel tự hào với lịch sử hơn 9 năm đóng góp và hợp tác với SSI của mình” ông Kirk Skaugen, phó chủ tịch, nhóm Doanh Nghiệp Số của Intel, phát biểu, “trong những cam kết của chúng tôi với điện toán hiệu suất tiết kiệm điện năng, Intel luôn là một thành viên tích cực trong việc phát triển tiêu chuẩn kỹ thuật giúp thúc đẩy những nền tảng mới sử dụng bộ vi xử lý Intel® Xeon® theo quy chuẩn công nghiệp, linh hoạt và có hiệu quả cao về chi phí  trong thị trường máy chủ”.

  Các công ty hỗ trợ những tiêu chuẩn kỹ thuật máy chủ thành phần gồm các nhà cung cấp hệ thống, bảng mạch và I/O hàng đầu trong ngành công nghiệp như Acer, Asus, Gateway, Gigabyte, Intel, Lenovo, Microsoft, Quanta.... Những nhà cung cấp này hiện đang đánh giá hoặc phát triển theo những tiêu chuẩn kỹ thuật máy chủ thành phần để có thể lồng ghép vào lộ trình phát triển sản phẩm của mình từ năm 2008.

  Theo Intel

  ID: O0707_1