• Thứ Hai, 06/08/2007 09:47 (GMT+7)

  Pre ESPL 2007 – Khởi động mùa giải chuyên nghiệp

  Phối hợp cùng cộng đồng thể thao điện tử Việt Nam (ESVN), công ty VEN chuẩn bị tổ chức giải đấu mang tên ESPL (ESVN Professional League) dự kiến khởi tranh từ 20/8 (kéo dài khoảng 2-3 tháng, trên hệ thống ESVN Server, địa chỉ IP: cs.esport.vn). Một sân chơi có thể xem là “sân khởi động” cho game thủ Counter-Strike, VEN đã tổ chức giải tiền ESPL (Pre-ESPL) kéo dài 1 tháng, từ ngày 20/6 đến 20/7.

  Volcano.Vif đội vô địch
  Giải đấu được tổ chức theo hình thức online và có giới hạn số đội tham dự. Bốn đội có thành tích tốt nhất tại giải sẽ cùng với các team có thành tích tốt nhất tại giải VESC cuối năm ngoái (đó là team: 1st.vn, 1st. Miracle, 1st.team 3, Volcano Magma, Volcano T-rex, proA.gm) sẽ được vé tham dự giải ESPL. Pre-ESPL đã diễn ra vô cùng sôi động và thu hút được sự chú ý của cộng đồng Counter-Strike nói riêng và cộng đồng Esport nói chung.

  Tại vòng đấu bảng, trong khi các ứng cử viên đều đã có sự ra mắt hết sức ấn tượng thì giải cũng đã chứng kiến những bất ngờ. Đáng chú ý nhất là trận Q9 gặp HiVo.Vinamilk: Q9 được đánh giá là sẽ có trận thắng dễ dàng trước HiVo để vào vòng trong nhưng diễn biến trận đấu đã không diễn ra như vậy. Ở lượt trận đầu, các tay súng của HiVo đã chơi xuất thần, dẫn trước Q9 với tỉ số 11-4. Tuy để thua khá sâu nhưng không làm cho Q9 xuống tinh thần, bản lĩnh của một đội mạnh thể hiện rất rõ trong những thời điểm thế này. Và cuộc lội ngược dòng ngoạn mục đã xảy ra khi Q9 đã thắng ngược với tỉ số 16-14 trong một trận đấu hấp dẫn và đầy kịch tính.

  Càng vào sâu trong giải bất ngờ đến càng nhiều, đặc biệt là từ các team trẻ. Tuy độ tuổi trung bình của game thủ tham gia chỉ từ 16, 17 tuổi nhưng họ thi đấu có tổ chức và tinh thần thi đấu cao. Trong khi ứng cử viên vô địch Volcano.Vif vẫn băng băng về đích và liên tiếp giành chiến thắng thì việc Powered trở thành đối thủ của Volcano,Vif tại vòng đấu upper final là một bất ngờ. Với đội hình trẻ và thi đấu rất ấn tượng, Powered đã lần lượt vượt qua hai đại diện của Clan Inferno là Inf.X-Zero và Inf.10 để tiếp tục ở lại nhánh upper.

  Ngày 20/7/2007 diễn ra trận chung kết. Thông tin của giải đấu các bạn có thể truy nhập vào www.esport.vn để biết được nhà vô địch và những đội sẽ được tham dự giải ESPL (ESVN Profesional League) diễn ra sau giải đấu này.

  Kết quả
  Powered đã nổi lên như hiện tượng của giải khi liên tiếp giành chiến thắng và nhanh chóng chiếm một suất chung kết. Trong khi đó Volcano.Vif đã bỏ qua thất bại trước Powered và thi đấu với phong độ tuyệt vời để lần lượt đánh bại Q9, HiVo để lọt vào chung kết.

  Trong trận chung kết, với phong độ đang lên cao, cùng sự cổ vũ của khán giả, Volcano.Vif đã dành chiến thắng ấn tượng 2-0 (16-9, 16-2) trước Powered, đoạt chức vô địch giải Pre-ESPL. Mặc dù thua trận, nhưng những tiến bộ của Powered tại giải lần này thật ấn tượng.

  Kết thúc giải đấu, đội vô địch Volcano Vif cùng với Powered, HiVo và Inf.10 sẽ được thi đấu tại giải ESPL sắp tới cùng với 6 đội hàng đầu tại Việt Nam là 1st.VN, Volcano Magma, Volcano T-rex, 1st.Miracle,proA.gm và 1st.Team3.

  Chúng ta hãy cùng chúc mừng thành công của Pre-ESPL và chờ đợi một ESPL sôi động sắp tới.

  Quang Vinh
   

  ID: G0708_81