• Thứ Hai, 20/08/2007 17:07 (GMT+7)

  Máy tính bàn cảm ứng của Microsoft

  Chiếc máy tính Surface sẽ xuất hiện trong khách sạn, nơi vui chơi và các cửa hàng T-Mobile vào tháng 11 tới.

  Chiếc máy tính Surface sẽ xuất hiện trong khách sạn, nơi vui chơi và các cửa hàng T-Mobile vào tháng 11 tới.

  Dự án phần cứng mới nhất của Microsoft có được các đặc điểm của một giao diện tương tác rất “khoa học viễn tưởng” như trong phim Minority Report, hệ thống cảm ứng iPhone và chiếc bàn chơi game Pac-man. Microsoft gọi hệ thống mới của mình là Surface, gồm một PC chạy Windows Vista, một màn chiếu DLP tầm ngắn và 5 máy quay, tất cả được tích hợp trong một chiếc bàn nước có mặt bàn trong suốt.

  Khi tương tác với Surface, bạn hãy quên chuột với bàn phím đi. Thay vào đó, bạn sẽ sử dụng ngón tay mình để điều khiển cũng như xử lý hình ảnh và dữ liệu. Theo Microsoft, Surface ứng dụng NUI (Natural User Interface), giao diện người dùng tự nhiên. Đây là cách tự nhiên cho bạn tương tác với nội dung số bằng chính đôi tay của mình. Surface cũng sẽ tương tác với các vật thể đặt lên nó.

  Surface thế hệ đầu tiên sẽ cực đắt đối với gia đình. Thay vào đó, bạn sẽ thấy nó nhiều ở những nơi giải trí, khách sạn và cửa hàng là đối tác của Microsoft: Harrah’s Entertainment, International Game Technologies, Starwood Hotels và T-Mobile. Để xem slideshow về Surface, bạn đến find.pcworld.com/57511.


  PC World Mỹ 08/2007

  ID: A0708_16