• Thứ Sáu, 17/08/2007 20:39 (GMT+7)

  Máy quay phim thật "nét"

  Chiếc TV trong tương lai của bạn chắc chắn sẽ là loại có độ nét cao; ổ đĩa quang sắp tới, dù là gắn trong chiếc máy tính hay TV mới, cũng sẽ có khả năng xem phim có độ nét cao. Và dĩ nhiên, bạn phải cần có một máy quay phim HD (High-Definition - độ nét cao), các model được xem xét ở đây là những ứng viên tốt.

  4 loại máy quay phim HD được thử nghiệm: Canon HV20 quay phim định dạng HDV vào băng MiniDV; Panasonic HDC-SD1 ghi những cảnh phim định dạng AVCHD vào thẻ nhớ; Sanyo VPC-HD2 Xacti ghi thành file MPEG-4 vào thẻ nhớ và Sony HDR-SR1 ghi hình AVCHD vào đĩa cứng gắn trong.

   

  Canon HV20 bắt hình HDV rất đẹp với giá khá rẻ.

  Máy quay Panasonic đã đứng đầu trong các thử nghiệm về chất lượng âm thanh nhưng Canon HV20 lại đạt danh hiệu Best Buy vì có nhiều tính năng hơn và giá rẻ hơn máy của Panasonic đến 200USD. Dưới ánh sáng trong phòng bình thường, Panasonic HDC-SD1 bắt hình tốt hơn và dưới ánh đèn mờ nó vẫn vượt trội. Sony HDR-SR1, một model AVCHD khác, xếp thứ 2 về chất lượng video nhưng không cách biệt nhiều so với Canon HV20. VPC-HD2 Xacti không theo kịp các sản phẩm khác một phần vì những TV thử nghiệm không thể đáp ứng tín hiệu 720p của nó nên phải tiến hành thử nghiệm ở 480p.

  Trong những thử nghiệm hình ảnh tĩnh, VPC-HD2 bám sát HV20. HDR-SR1 đạt được điểm cao nhất về chất lượng âm thanh, nhỉnh hơn HV20, nhưng thời gian dùng pin của HV20 lại dài nhất.

  Với trọng lượng 209,79g, VPC-HD2 nhẹ chưa bằng 1/2 trọng lượng của những sản phẩm khác, nó cũng nhỏ hơn rất nhiều. Chỉ có điều để sạc pin, bạn phải dùng đế cắm đi kèm có hỗ trợ các kết nối HDMI, component và USB. Canon HV20 được đánh giá là “bệ vệ” nhất, nhưng một số nút chức năng (như Start/Stop, Zoom) lại nhỏ đến mức khó sử dụng. Bù lại, HV20 có lợi thế là kết nối với TV qua HDMI hoặc component không cần đến đế cắm.

  Cả Canon và Sanyo đều không cung cấp phần mềm truyền video đến máy tính, nhưng có cung cấp kèm nhiều ứng dụng biên tập video, có thể nhập vào và chỉnh sửa phim MPEG, AVCHD hoặc HDV.

  Chất lượng hình ảnh tuyệt vời của Panasonic HDC-SD1 sẽ giúp bạn dễ lựa chọn nếu không quá quan tâm đến giá hơi cao của nó. Hình ảnh của Canon HV20 cũng tốt không kém với nhiều tính năng và giá rẻ hơn.

  ID: A0708_68