• Thứ Tư, 01/08/2007 09:05 (GMT+7)

  Dell: Tặng MTXT cho khách hàng dùng mạng trong 2 năm

  Dell kí thỏa thuận với nhà bán lẻ dịch vụ di động của Anh, nhắm vào những khách hàng chưa bao giờ sở hữu máy tính hoặc mua dịch vụ băng rộng.

  Tiếp tục thâm nhập thị trường bán lẻ, Dell đã kí thỏa thuận với nhà bán lẻ dịch vụ di động của Anh để phân phối các máy tính xách tay (MTXT) miễn phí cho những khách hàng mua dịch vụ truy cập Internet băng rộng.

  Bắt đầu từ tháng 9/2007, những khách hàng mua dịch vụ băng rộng của America Online (AOL) trong 2 năm thông qua Carphone Warehouse Group sẽ nhận được phiếu tặng MTXT Inspiron của Dell. Phí dịch vụ băng rộng của AOL là 19,99 Bảng/tháng.

  MTXT của Dell chạy hệ điều hành Microsoft Windows Vista Home Basic, có 1GB bộ nhớ RAM, đĩa cứng 80GB, bộ xử lí Celeron của Intel, card Wi-Fi. Nếu muốn nâng cấp MTXT lên thì phải trả thêm tiền..

  Trước đây, Dell thường bán máy tính bằng những phương thức truyền thống như qua mạng, qua điện thoại/catalog. Giờ đây, công ty coi bán máy tính qua các kênh bán lẻ là phương thức cứu cánh để ngừng việc sụt giảm thị phần của mình. Dell còn có thể bán các gói dịch vụ hỗ trợ kĩ thuật cho những người dùng nhận được MTXT miễn phí nhưng còn “non kém” trong việc sử dụng máy tính.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 20/7/2007

  ID: O0708_1