• Thứ Tư, 01/08/2007 09:10 (GMT+7)

  Windows 7 sẽ ra sao?

  Microsoft đang khá “kín miệng” về đặc điểm của hệ điều hành (HĐH) Windows thế hệ tiếp theo nhưng những bước đi gần đây của công ty trong các phần khác đã cung cấp nhiều manh mối.

  Giờ đây mọi người đều biết rằng, Microsoft có kế hoạch tung ra phiên bản tiếp theo của HĐH Windows cho client - Windows 7 -  vào năm 2010. Tuy nhiên công ty vẫn chưa làm sáng tỏ về những tính năng mới sẽ có trong Windows 7.

  Một số nhà phân tích (như Michael Silver của Gartner, Michael Cherry của Directions on Microsoft) cho rằng, có thể Microsoft “kín miệng” về đặc điểm của Windows 7 vì các kĩ sư và giới lãnh đạo của công ty thậm chícũng còn chưa biết.

  Tại hội nghị RSA Conference ở San Francisco (Mỹ) hồi đầu năm 2007, phó chủ tịch Ben Fathi phụ trách chi nhánh Windows Core Operating System Division của Microsoft cho biết, có thể Windows 7 sẽ có một công nghệ cơ sở như hypervisor hoặc sự thay đổi mạnh mẽ của giao diện người dùng (UI). Theo ông Fathi, Microsoft đang trong quá trình lập kế hoạch cho các tính năng mới của Windows 7 nhưng từ chối tiết lộ thông tin chi tiết.

  Theo nhà phân tích Silver, công nghệ hypervisor quản lí các máy ảo chạy trên hệ thống và “gần như phải có trong HĐH mới” vì nó cho phép HĐH điều khiển phần cứng (mà HĐH đang chạy trên đó) nhiều hơn. Ông nhận xét, “Microsoft muốn là một trong những người tiêu chuẩn hóa công nghệ hypervisor”

  Giống như Vista, các tính năng mới như tìm kiếm desktop, UI mới vẫn sẽ có đất phát triển trong Windows 7. Có thể HĐH mới sẽ có UI màn hình cảm ứng (kiểu màn hình này đã trở nên phổ biến với sự xuất hiện của nhiều sản phẩm như iPhone của Apple).

  Bạch Nam Anh
  Theo IDG News Service, 24/7/2007

  ID: O0708_1