• Thứ Ba, 21/08/2007 08:50 (GMT+7)

  Hexic 2 - Những viên đá đa sắc

  Tiếp nối thành công từ bản Hexic HD, Hexic 2 mang đến cho bạn những cách chơi bất ngờ thú vị. Các thay đổi tạo nên một Hexic hoàn toàn mới, không chỉ "offline" mà cả "online".

  Như chúng ta còn nhớ Hexic HD, một thể loại game giải đố thú vị với những viên đá quý, ra đời trên hệ máy Xbox 360. Tuy Hexic HD là game miễn phí, được tích hợp trong ổ cứng Xbox 360 loại Premium nhưng không vì thế mà game bị lu mờ. Hexic 2 đã từng được các trang web về game nổi tiếng đánh giá là chiến lược khôn ngoan của nhà phát hành Xbox 360 - Microsoft, bởi game giải đố (puzzle) này luôn thu hút người chơi ở bất kỳ lứa tuổi nào.

  Và bây giờ, dựa trên lợi thế có sẵn, Microsoft Game Studios và Carbonated Games tiếp tục cho ra đời Hexic 2. Nhưng Hexic 2 không còn miễn phí nữa! Game được bán với giá 10 USD. Người chơi hoàn toàn có thể hài lòng. Người chơi sẽ thấy những thay đổi khá lớn của game như chế độ "online" và những vật phẩm mới làm thay đổi cả chuỗi tính toán của người chơi.

   

  Chuẩn bị ăn điểm nè!

  Lối chơi

  Hexic 2 vẫn dựa trên lối chơi truyền thống, chỉ có thể xoay chuyển 3 viên đá trên cả một... "cánh đồng" đá quý. Với 3 viên cùng màu trở lên được "dính" vào nhau thì người chơi có thể ăn điểm. Cứ mỗi lần các viên đá bị ăn điểm mất đi thì các viên đá khác sẽ "chen chân" vào lỗ hổng vừa tạo. Người chơi chỉ có thể di chuyển các viên đá xung quanh nhau, nhưng để đạt điểm nhiều hơn, người chơi cần dựa vào các đồ vật đặc biệt xuất hiện ngẫu nhiên trong game.

  Trong Hexic 2, các đồ vật này rất đa dạng. Người chơi cần phải làm quen và khéo léo kết hợp các vật này nhằm tạo nên các chuỗi đá dài, và dĩ nhiên, điểm đạt được cũng sẽ cao hơn. Đặc biệt, với Hexic 2, người chơi có thể tạo ra và nâng cấp các vật dụng đặc biệt này trở nên hữu dụng hơn. Chẳng hạn với hồng ngọc (ruby) và ngọc trai đen (black pearl), người chơi cần phải học khá nhiều "kỹ xảo" thì mới sử dụng chúng hợp lý. Nếu các vật dụng đặc biệt này đã nằm đúng chỗ hoặc trong các trường hợp khẩn cấp, người chơi có thể nhấn phím B lên những vật đặc biệt để tạo nên một vụ nổ nhằm "thoát thân" lúc hết giờ hay... mắc kẹt.

   

  "Đồ chơi" nhiều quá!

  Trong Hexic 2 vẫn có 3 chế độ chơi như những phiên bản trước đây, bao gồm: Marathon, Timed và Survival. Trong chế độ Marathon, người chơi sẽ tự do "tung hoành" theo ý thích của mình, đôi khi đó là những cuộc chơi không hồi kết, bởi càng chơi hay thì người chơi càng có thể kéo dài "mạng sống". Các quả bom nhiều màu sẽ rơi xuống một cách ngẫu nhiên lên "khu vực" người chơi quản lý và người chơi phải nhanh chóng vô hiệu hóa các quả bom này. Nhưng chỉ với một chút sơ sẩy, một chút thiếu tập trung mà người chơi để bom nổ thì cuộc chơi sẽ kết thúc. Đó cũng chính là lúc tính tổng số điểm người chơi đạt được, càng nhiều chuỗi màu liên tục (combo) thì người chơi càng đạt điểm cao, bao gồm cả những "vụ nổ" của ngọc trai đen.

  Trong chế độ Timed, nghe tên gọi thôi chắc người chơi cũng hình dung rằng mình sẽ "chạy đua" với thời gian. Người chơi cần phải phối hợp sự hoạt động của đôi mắt, đôi tay và những suy nghĩ nhạy bén để kiếm thật nhiều điểm. Càng nhiều điểm thì thời gian cũng sẽ càng kéo dài hơn. Trong mục Survival thì các viên đá biến mất sẽ không được thay thế như thông thường. Một khi người chơi hết "lối thoát" thì các viên đá còn lại sẽ bị khóa chặt, lúc đó những viên đá mới có thể lấp đầy chỗ trống cho người chơi tiếp tục "gỡ rối".

  Battle là chế độ hoàn toàn mới được "tích hợp" vào Hexic 2, đây cũng chính là chế độ chơi dành cho nhiều người. Các vùng đá quý sẽ được nới rộng hơn, giúp cho mỗi người chơi thuận lợi hơn trong thao tác. Để giành chiến thắng, người chơi phải làm đầy mỗi thang điểm của mình trước đối thủ. Mỗi loại đá quý góp phần tạo nên 4 nhiệm vụ cho mỗi người chơi, các nhiệm vụ này sẽ được thể hiện ở góc trên màn hình. Nhằm tạo thêm nhiều tình tiết hấp dẫn, hứng thú, game cho phép người chơi sử dụng những chiêu thức đặc biệt sau khi hoàn thành các sứ mệnh. Các chiêu thức này rất hữu dụng và biến hóa vô lường, chẳng hạn như không cho đối phương có cơ hội ăn điểm. "Tàn bạo" hơn, người chơi còn có khả năng "gửi tặng" cho đối thủ một quả bom.

  Chưa hết, với những người chơi có... mánh khóe thì gỡ bỏ các viên đá bên phần sân mình là một chiêu thức được áp dụng khá triệt để. Còn nhiều chiêu thức hay và độc khác... Nếu chơi một mình thì người chơi sẽ đối đầu với 3 đối thủ máy từ thấp đến nâng cao và máy cũng rất nhiều mưu! Mặt khác, người chơi cũng có thể thách thức bạn bè qua chế độ LAN. Nhưng để chứng tỏ đẳng cấp của mình thì người chơi nên thử tài ở chế độ "online". Tuy đôi lúc có xảy ra tình trạng đứng hình do đường truyền nhưng cũng chẳng ảnh hưởng đến trận đấu là mấy.

   

  Kết thúc hoàn hảo!

  Hơn hẳn Hexic HD

  Hexic 2 đã đem lại cho người chơi những cái nhìn khác biệt về hình ảnh của các game tương tự, mặc dù Hexic 2 vẫn được xây dựng trên nền 2D. Tất cả các viên đá quý đều được xử lý lập thể một cách chi tiết, các cạnh đá được trau chuốt tỉ mỉ. Đá quý được thể hiện với 7 màu sắc rực rỡ và theo chuẩn của từng loại đá. Mặc khác, nếu người chơi cảm thấy các màu sắc khó nhìn thì có thể tinh chỉnh cho đến khi cảm thấy thích hợp nhất.

  Trong các phiên bản trước, đá quý được làm theo khuôn mẫu nhất định nhưng các loại bom thì không. Nay, các loại bom cũng được thể hiện tinh tế qua những hình mẫu khác nhau, rất cần thiết cho người dễ dàng phân loại trong việc sử dụng. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, Hexic 2 vẫn còn những khuyết điểm có thể gây cảm giác khó chịu cho người chơi. Hình ảnh hơi bị tối và các loại nhạc thường "đánh" lên những ca khúc khó chịu. Nhưng nhìn tổng thể, game vẫn thể hiện nét đẹp "hơn người".

  Nếu là fan của dòng Hexic thì người chơi sẽ khám phá ra hàng tá thay đổi hấp dẫn trong Hexic 2. Các vật dụng đặc biệt thể hiện đúng giá trị của mình, chúng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cục diện của trò chơi. Mặt khác, chế độ Battle cũng tăng thêm tính thú vị trong game. Hexic 2 là một trong những game giải đố hay nhất từ trước tới giờ.

  T.H

  ID: O0708_1