• Thứ Năm, 20/09/2007 07:01 (GMT+7)

  Ổ cứng mạng có khả năng lưu trữ cực lớn

  Ổ cứng mạng (NAS) cho gia đình và văn phòng nhỏ ngày càng rẻ và dễ dùng. Thử nghiệm 4 sản phẩm mới, 3 trong số đó tạo ấn tượng tốt. Tất cả đều dễ cài đặt, có cổng USB 2.0 để sao lưu dữ liệu ra ổ cứng gắn ngoài và đều hỗ trợ RAID.

  Sản phẩm được đánh giá cao nhất là ReadyNAS NV+ của Netgear, phiên bản tiếp theo ReadyNAS NV thuộc Infrant Technologies đứng đầu lần trước (Netgear đã mua lại Infrant Technologies vào tháng 5).
   

  ReadyNAS NV+ có vỏ hộp bằng bạc sáng, chứa 4 ổ đĩa có thể tháo ráp nóng, có khả năng lưu trữ 1TB (1000GB), có thể cấu hình theo RAID 0/1/5 hay theo công nghệ X-RAID của Netgear, cho phép thêm ổ đĩa hay tạo lại RAID khi đang hoạt động. Cấu hình có thể thiết lập qua trình duyệt web. Thiết bị này đắt nhưng có nhiều tính năng.

  Myshare 500GB của Hammer là lựa chọn tốt cho người dùng gia đình. Nó thiếu tính năng DNLA hỗ trợ cho máy chủ đa phương tiện (media server), Hammer cho biết sẽ cập nhật firmware. Thiết bị có 2 ổ đĩa giá rẻ có hiệu suất trung bình và có thiết kế khối gồm 2 cổng USB, một trong 2 cổng này cho phép sao lưu tập tin ra ổ USB bên ngoài tự động. Đây là ổ đĩa mạng duy nhất trong nhóm không kèm phần mềm sao lưu.

  Sản phẩm TeraStation Live 1TB của Buffalo Technology có thiết kế đẹp, màn hình hiển thị tốt và khóa an toàn cho 4 ổ đĩa có thể tháo ráp được. Nó khởi động chậm so với các sản phẩm khác, có lẽ do thiết lập mặc định là RAID 5. Đây là thiết bị duy nhất thiếu tính năng máy chủ in ấn.

  Media Vault Pro mv2040 có điểm thấp hơn so với TeraStation Live. Bạn chỉ có thể chuyển đổi 1 trong 2 ổ đĩa 500 GB và hỗ trợ ít chuẩn RAID nhất. Sản phẩm có hiệu suất trung bình, thích hợp cho doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.

  ID: A0709_82