• Thứ Hai, 10/09/2007 16:27 (GMT+7)

  Nhiều người tuyên bố đã mở khóa được iPhone

  Một vài hacker khẳng định đã mở khóa iPhone, cho phép các chủ sở hữu sử dụng thiết bị cầm tay (TBCT) bên ngoài nước Mỹ hoặc trên những mạng không phải của AT&T.

  Hai người khẳng định đã mở khóa xong Apple iPhone còn người thứ ba cho biết, kết quả sẽ được công bố vào ngày 25/8/2007.

  Hôm 24/8/2007 một blogger tên là George Hotz đã post hướng dẫn từng bước (gồm cả sửa đổi phần cứng lẫn phần mềm) để mở khóa iPhone. Blog của ông còn có bức ảnh một chiếc iPhone đã bị mở khóa và sử dụng dịch vụ của T-Mobile. Ông Hotz sẽ bán đấu giá kĩ thuật của mình trên eBay.

  Công ty có website iPhoneSimFree.com khẳng định mở khóa được iPhone chỉ bằng phần mềm. Bức ảnh trên Engadget.com cho thấy một chiếc iPhone bị công ty mở khóa đang sử dụng dịch vụ của T-Mobile. Công ty cho biết, cuối tháng 8/2007 sẽ bắt đầu cấp phép phần mềm mở khóa iPhone cho người dùng.

  Ông John McLaughlin, người sáng lập công ty Uniquephones (có trụ sở tại Belfast, Anh) cho biết, ngày 25/8/2007 công ty sẽ công bố phần mềm lên địa chỉ www.iphoneunlocking.com để người dùng iPhone có thể tải về, mở khóa và dùng TBCT này với bất kì thẻ SIM (Subscriber Identity Module) của mạng nào mà họ chọn. Theo ông McLaughlin, gần như 100% tính năng của iPhone (trừ Visual Voicemail) hoạt động sau khi TBCT này được mở khóa và dùng SIM khác. Uniquephones định thu khoảng 25-50USD cho phần mềm mở khóa iPhone (nếu ai đăng kí trước sẽ được giảm giá).

  TBCT “thời thượng” iPhone được dựa trên công nghệ GSM, hiện chỉ được bán tại Mỹ và bị khóa với mạng của AT&T. Nếu iPhone được mở khóa, các chủ sở hữu TBCT này có thể sử dụng nó bên ngoài nước Mỹ hoặc trên những mạng không phải của AT&T.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 24/8/2007

  ID: O0709_1