• Thứ Tư, 05/09/2007 17:07 (GMT+7)

  HP mua Neoware Inc.

  HP mua lại Neoware Inc, nhà cung cấp máy tính phiến mỏng và giải pháp ảo hóa với giá 16,25 USD/cổ phiếu, định giá cơ bản doanh nghiệp 214 triệu USD ngày 30/8/2007 tại Mỹ.

  Hợp đồng sát nhập này là một phần trong chiến lược mở rộng thị phần của HP và củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường máy tính cá nhân. Sát nhập Neoware nhằm thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của HP trên thị trường máy tính mỏng bằng cách đẩy mạnh việc sử dụng phần mềm mở Linux, ảo hóa khách hàng và cải thiện năng lực, mở rộng doanh số thị trường máy in cũng như phần cứng trong khu vực.

  Máy tính mỏng giảm thiểu chi phí duy trì, nâng cấp thiết bị đồng thời cung cấp một cấp độ an ninh cao hơn so với các sản phẩm máy tính để bàn. Các thiết bị bán dẫn kết nối qua mạng tới một máy chủ nơi mà tất cả quá trình xử lý và lưu trữ diễn ra.

  Hợp đồng chuyển nhượng gia tăng sức mạnh của mỗi công ty: giải pháp máy tính mỏng Neoware, hệ điều hành Linux dựa trên nền và phần mềm của HP trên nền Microsoft Windows XPe và Windows CE và các giải pháp ảo hóa khách hàng, như máy tính cá nhân mỏng, máy trạm phiến mỏng, hạ tầng desktop ảo và máy tính trên nền máy chủ. HP dự kiến sẽ thúc đẩy sáp nhập để duy trì vị trí dẫn đầu trong việc giảm thiểu ảnh hưởng tới môi trường thông qua giảm thiểu tiếng ồn, năng lượng và đóng gói PC.

  Theo các điều khoản thỏa thuận, cổ đông của Neoware sẽ nhận 16,25 USD trên mỗi cổ phiếu của Neoware mà họ nắm giữ trước khi sát nhập. Hợp đồng sáp nhập còn một số các điều khoản cuối cùng, bao gồm điều khoản chấp thuận và thông qua của các cổ đông Neoware. HP dự kiến hoàn thành hợp đồng vào quý IV năm 2007.

  Theo HP

  ID: O0709_1