• Thứ Hai, 10/09/2007 09:22 (GMT+7)

  Thuê bao CDMA2000 tại Ấn Độ vượt quá 50 triệu

  Tổng số thuê bao CDMA2000 tại Ấn Độ đã vượt quá 50 triệu, bao gồm người dùng thiết bị cố định và di động, chỉ sau 4 năm đưa công nghệ này vào thị trường.

  Nhóm phát triển CDMA (CDG) loan báo tin trên và cho biết lý do của sự tăng trưởng nhanh như vậy trong khu vực là việc cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng (GTGT) khác biệt, mở rộng mạng đến các vùng nông thôn của Ấn Độ và khả năng sử dụng tăng lên của các thiết bị bán giá rất rẻ. Chính sự mở rộng nhanh của các mạng CDMA2000 tới vùng nông thôn của Ấn Độ để cung cấp truy cập Internet băng rộng và điện thoại hoàn hảo đã là một yếu tố chủ yếu để nước này đạt được mốc 50 triệu thuê bao.

  Ấn Độ dẫn đầu trong việc giới thiệu truy cập băng rộng cố định và di động hợp túi tiền cho các thị trường ít được phục vụ. Với những thử nghiệm đang tiến hành và các nhà khai thác đang nhanh chóng mở rộng tới vùng nông thôn Ấn Độ, EV-DO Rev. A dự kiến trở thành một nền tảng rất hiệu quả để giúp thực hiện truy cập Internet băng rộng hợp túi tiền và các dịch vụ GTGT tại thị trường đô thị và nông thôn.

  Tăng trưởng thuê bao CDMA2000 cũng được thúc đẩy bởi vị trí đứng đầu thế giới của Ấn Độ về khả năng chọn lựa và sử dụng các ĐTDĐ giá rất rẻ. Hiện có 45 thiết bị CDMA2000 giá rất rẻ của 14 nhà cung cấp được bán dưới 50 USD theo giá sỉ. Con số này dự kiến sẽ tăng lên rất nhiều với khả năng sử dụng thêm của các thiết bị một chipset có thể làm giảm giá hiện nay của các thiết bị giá rất rẻ có nhiều chipset (giảm được tới 50%). ĐTDĐ giá rất rẻ một chipset đầu tiên của thế giới, kiểu MOTOPHONE F3C, do Tata giới thiệu hồi tháng 7. Ngay sau đó, Reliance đã giới thiệu LGE RD3000 cùng hạng. 10 kiểu ĐTDĐ giá rất rẻ có 1 chipset nữa được dự kiến đưa ra trong tháng tới. Để mở rộng chọn lựa các thiết bị giá rất rẻ, công nghiệp CDMA tại Ấn Độ đang tiến mạnh với những kế hoạch hỗ trợ sản xuất tại chỗ các thiết bị CDMA2000.

  CDG cũng quy tăng trưởng phá kỷ lục của CDMA2000 tại Ấn Độ cho việc chọn lựa rộng rãi trên 1 triệu dịch vụ GTGT mới và khác biệt, như truyền hình di động, truyền thanh Internet, tin tức hàng ngày bằng ngôn ngữ địa phương, nhạc chuông Bollywood, tải các đoạn nhạc và phim, cầu nguyện hàng ngày, cập nhật bàn thắng cricket, tìm kiếm Internet tốc độ cao, nhắn tin ngay, dịch vụ định vị, bấm-để-nói, học tập từ xa… cùng với một thời hạn dành cho các cuộc gọi đến miễn phí.

  NB (theo indiaprwire.com)

  ID: O0709_1