• Thứ Ba, 02/10/2007 10:27 (GMT+7)

  Leopard có những thứ mà Vista không có

  Mac OS X 10.5 (Leopard) sẽ xuất hiện chính thức vào tháng 10. Phiên bản hệ điều hành mới của Apple quảng cáo nhiều tính năng có thể khiến người dùng Vista thèm thuồng.
  Hộp Finder được chỉnh sửa lại của Leopard giờ cho bạn lật qua tài liệu và hình ảnh sử dụng cùng giao diện Cover Flow mà iTunes từng dùng dể duyệt album. Bạn có thể lật tìm tài liệu qua nhiều trang hoặc xem cả video ngay trong Finder.   Hệ thống mới của Leopard tổ chức dạng “stacks”. Nhấn vào bất cứ stack nào mà bạn vừa tạo, hình ảnh, thư mục, ứng dụng và các tập tin bạn thêm vào, nó sẽ mở ra từ biểu tượng dưới khay.
   
  Những người thích desktop ảo sẽ “kết” tiện ích Spaces, giúp tạo nhiều desktop cho dữ liệu hay các hoạt động khác nhau và dễ dàng di chuyển cửa sổ ứng dụng giữa các desktop.
  Thậm chí biểu tượng xem tập tin trông rất chi tiết. Một công cụ xem tập tin mới gọi là Quick Look sẽ trích những ảnh thumbnail ra đây. Apple hứa hẹn là Quick Look sẽ làm việc với gần như bất cứ định dạng nào có trên hệ thống, gồm video và cả tài liệu nhiều trang.          
    HỆ ĐIỀU HÀNH    
     

  Mac OS X 10.5 (Leopard) sẽ xuất hiện chính thức vào tháng 10 tới. Phiên bản hệ điều hành mới của Apple quảng cáo nhiều tính năng có thể khiến người dùng Vista thèm thuồng. Phần mềm Boot Camp của Apple cho phép dễ dàng cài Windows như là tùy chọn khởi động kép, sẽ ra bản chính thức kèm trong hệ điều hành. Hệ điều hành còn có tính năng sao lưu tự động gọi là Time Machine, giúp máy tính an toàn hơn; và các tùy chọn giao diện mới hấp dẫn, hứa hẹn sẽ tăng năng suất làm việc và làm cho OS X đẹp hơn. Chúng ta cùng chờ và xem liệu mọi điều này có thực như những gì mà Apple nói sau khi Leopard xuất hiện. Bây giờ, hãy xem qua vài tính năng mới mà Apple giới thiệu trong hội nghị các nhà phát triển (Worldwide Developer Conference) trong năm nay.
  PC World Mỹ 09/2007

   
  Kết nối với ổ cứng gắn ngoài, Time Machine sẽ tự động sao lưu tập tin. Nếu bị trục trặc chỗ nào và bạn muốn phục hồi lại phiên bản tập tin trước thì chỉ việc mở Time Machine và dùng giao diện sắp xếp theo trình tự thời gian để lấy lại tập tin lần cuối cùng sao lưu.  


   

  ID: A0709_26