• Thứ Sáu, 05/10/2007 16:34 (GMT+7)

  Vòng chung kết WCG Grand Final 2007 – Khó cho Việt Nam

  Chỉ còn ít ngày nữa đoàn WCG Việt Nam sẽ lên đường tham dự vòng chung kết thế giới WCG Grand Final 2007 được tổ chức từ ngày 03-07/10, tại Seatle, Mỹ. Thành phần đoàn WCG Việt Nam lần này gồm: 3H|TLFF – Trần Đình Luân (FIFA), proA.Thuoclao – Lê Thanh Hà (Starcraft) và proA.Blackmoon – Phan Văn Nam (Warcraft)...

  Chỉ còn ít ngày nữa đoàn WCG Việt Nam sẽ lên đường tham dự vòng chung kết thế giới WCG Grand Final 2007 được tổ chức từ ngày 03-07/10, tại Seatle, Mỹ. Thành phần đoàn WCG Việt Nam lần này gồm: 3H|TLFF – Trần Đình Luân (FIFA), proA.Thuoclao – Lê Thanh Hà (Starcraft) và proA.Blackmoon – Phan Văn Nam (Warcraft). Như vậy, thành phần đoàn WCG Việt Nam năm nay toàn “cựu binh”, những gương mặt từng tham dự WCG Grand Final 2006 tại Monza, Italia. Có thêm một năm kinh nghiệm, trình độ cũng như bản lĩnh của các “cựu binh” được nâng lên nhiều. Tuy nhiên, khi BTC công bố bảng thi đấu thì thực sự cơ hội dành cho các game thủ Việt Nam vào sâu tại giải là không nhiều. Ở game Starcraft, Thanh Hà rơi vào bảng đấu được giới chuyên môn đánh giá là rất nặng khi đụng độ với game thủ Hàn Quốc Stork và game thủ châu Âu đến từ đội game MeetYourMakers MYM.White_ra. Còn với game FIFA, Trần Đình Luân sẽ phải so tài với đương kim vô địch WCG châu Âu Dig/Walkman. Blackmoon – Phan Văn Nam cũng không may mắn hơn với Warcraft khi bảng đấu của Nam có game thủ nổi tiếng của clan 4K Creolophus, người vừa mới vô địch Blizzard Battle.Net Season 5, một trong những game thủ Night Elf hay nhất thế giới hiện nay, thêm vào đó là 2 đối thủ mạnh khác đến từ Nga và Canada.

  Không chỉ gặp khó khăn về đối thủ, di chuyển, điều kiện thời tiết mà về phía chủ quan, bản thân các game thủ cũng gặp rất nhiều khó khăn. Như bài viết “Trầy trật cuộc chinh phục” đăng trên TGG số 12/2006 đã đề cập đến chuyện ở Việt Nam hiện tại chưa có một cơ chế luyện tập nào cho các game thủ trước khi tham gia WCG thế giới. Mặt khác, họ cũng có rất ít cơ hội cọ xát với các game thủ thế giới nhằm nâng cao trình độ mà một phần là do chất lượng đường truyền. Ngoài ra, sự quan tâm tới thành tích cao của cộng đồng, các nhà tài trợ cũng rất quan trọng. Còn nhớ, trước thềm WCG 06 năm ngoái, Trần Đình Luân đã được công ty CyberWorld treo thưởng rất “hậu” nếu anh thi đấu tốt và vào sâu trong giải. Tuy không giành được phần thưởng nhưng đó cũng là nguồn động viên tinh thần cho Luân nhưng không có nhiều mạnh thường quân như vậy. Các game thủ chỉ còn biết tự an ủi: “Cố gắng, cố gắng”, trong niềm hi vọng của cộng đồng và áp lực thành tích đối với mình.

  Cuộc hành trình đến Seatle còn nhiều chông gai và chúng ta cùng lắng nghe tâm sự của các game thủ.
  Xin gửi lời chúc sức khỏe và thi đấu thành công tới toàn bộ thành viên của đoàn WCG Việt Nam 07!

  Văn Thành
   

  proA.Blackmoon - Phan Văn Nam

  pro.AThuoclao - Lê Thanh Hà

  3HITLFF - Trần Đình Luân

  Mình ở vào một bảng đấu khá khó nhưng mình sẽ cố gắng hết sức để vượt qua vòng loại. Quan trọng hơn chuyện thắng thua là mình được giao lưu với các game thủ hàng đầu thế giới, một cơ hội không phải lúc nào cũng có.

  Năm ngoái mình đã thi đấu một trận ra trò với iloveoov, nhà vô địch WCG 06, năm nay thì gặp Stork của Hàn Quốc. Với mình, đối thủ nào cũng như nhau vì WCG toàn game thủ mạnh nhất của các nước. Mình chỉ quan tâm việc sẽ thi đấu như thế nào, quyết tâm chiến thắng.

  Đây là lần thứ 2 mình có cơ hội ra đấu trường thế giới. Một năm qua, mình cũng có thêm nhiều kinh nghiệm và các trận cọ xát đỉnh cao với game thủ thế giới. Mình cảm thấy rất hứng thú và mong chờ cuộc đối đầu, còn gì tuyệt hơn nếu thắng đương kim vô địch WCG châu Âu.

  ID: G0710_86