• Thứ Sáu, 26/10/2007 16:22 (GMT+7)

  Truyền thông hợp nhất

  Với tiêu chí "hợp nhất, giàn tiện", giải pháp Microsoft Unified Communication biến "dòng thác" giao tiếp hiện nay trở nên trơn tru và dễ dàng nhằm tăng hiệu quả công việc của doanh nghiệp.

  Với tiêu chí “hợp nhất, giản tiện”, giải pháp Microsoft Unified Communication biến “dòng thác” giao tiếp hiện nay trở nên trơn tru và dễ dàng nhằm tăng hiệu quả công việc của doanh nghiệp.

  Liệu có một phương thức hiệu quả để vượt qua nhẹ nhàng áp lực của môi trường giao tiếp ngày càng nhiều và phức tạp, nhất là với những doanh nghiệp, tổ chức có số lượng lớn nhân viên, đối tác, khách hàng và thường xuyên phải trao đổi qua điện thoại, thư thoại, email, fax, hội thảo video...?

  Trong xu thế hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã chuyển từ mạng thoại dựa trên tổng đài PBX (private branch exchanges) sang hệ thống số TDM (time division multiplexing) và nhất là mạng dựa trên giao thức Internet như VoIP, IP Telephony hay IP-PBX. Trong khi đó mạng dữ liệu cũng đang sử dụng ngày càng nhiều hình thức truyền thông như tin nhắn, hội thảo qua web và tất nhiên là email với những hỗ trợ cho lịch làm việc, họp, v.v...

  Điều “trớ trêu” là phần lớn nền tảng hạ tầng của hai mạng then chốt này vẫn tách biệt dù rằng bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn có một hình thức truyền thông toàn diện, tự nhiên và hiệu quả. “Đó chính là điều mà truyền thông hợp nhất có thể giải quyết”, Michel Gambier, tổng giám đốc nhóm Information Worker, Microsoft châu Á/TBD khẳng định.

  Đơn giản và quen thuộc


   

  Với chiếc máy tính và spreaker phone chuyên dụng (phải) mọi giao tiếp trở nên nhẹ nhàng, tự nhiên. Thiết bị chuyên dụng (trái) chỉ cần đường truyền Internet là thực hiện mọi giao tiếp mà không cần đến máy tính.

  Giải pháp truyền thông hợp nhất (Unified Communications - UC) dựa trên những tính năng của Microsoft Office Communications Server 2007. Với Office Communicator 2007, người dùng có thể hiển thị trạng thái sẵn sàng giao tiếp của mình tuỳ theo tầm quan trọng của đối tác, đồng nghiệp một cách thuận tiện và dễ dàng. Đặc biệt, mức độ hiệu quả về nghiệp vụ và kết nối trong một công ty, tổ chức được nâng cao nhờ sự dễ dàng và thuận tiện dù bằng bất kỳ hình thức nào vốn đã quen thuộc với người dùng Microsoft Office như lịch làm việc, tin nhắn (Instant Messaging), VoIP, hội nghị video và qua web.

  Truyền thông hợp nhất cũng như hội tụ truyền thông vốn phát triển rất nhanh trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong môi trường doanh nghiệp lớn nhờ hiệu quả của nó đối với chi phí quản lý cũng như hiệu suất công việc.
  Với hiện trạng sự khác biệt công nghệ, thiết bị của những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, các mạng máy tính, giải pháp của Microsoft dựa trên nền tảng phần mềm mang lại sự tương thích cao nhất, bảo vệ những đầu tư của khách hàng về truyền thông. Lớp giải pháp phần mềm của Microsoft sẽ “đẩy” sự bất tương thích do tình trạng phát triển theo “chiều dọc” thành những lớp nằm ngang để tạo nền tảng giao tiếp ở tầng cao nhất dựa trên công nghệ, sản phẩm Active Directory, Microsoft Exchange Server 2007, Microsoft Office Communicator Server 2007.

  Chỉ với chiếc máy tính xách tay và thiết bị thoại (speaker phone), giờ đây người dùng có thể chỉ bằng một cú nhấn chuột có thể nhắn tin, điện thoại, hội thảo video với đồng nghiệp ngay trong Microsoft Outlook. Với thiết bị chuyên dụng hơn (hình), bạn có thể mang theo bất kỳ đâu và chỉ cần có kết nối Internet là có thể thực hiện mọi liên lạc mà không cần đến máy tính.

  Đối tác

  Để hiện thực điều này Microsoft đã phối hợp, liên minh với các hãng truyền thông lớn như Nortel, nhà tích hợp hệ thống HP để đồng bộ đưa ra những giải pháp tích hợp cũng như dịch vụ. Đặc biệt, một số khách hàng của Microsoft như nhà sản xuất đĩa cứng Western Digital Malaysia, công ty viễn thông top 3 XL của Indonesia, Reuter cũng đã chia sẻ những kết quả, kinh nghiệm triển khai hệ thống truyền thông hợp nhất.

  Nortel trong vai trò liên minh truyền thông cải tiến (ICA) với Microsoft đã cùng phối hợp trong nghiên cứu và phát triển (R&D), thị trường và dịch vụ nhằm mang lại cho khách hàng sự thuận tiện, tự nhiên trong kết nối, truyền thông và làm việc cộng tác. HP cũng đã cùng đầu tư với Microsoft 300 triệu USD để mở rộng danh mục giải pháp cho khách hàng doanh nghiệp lớn toàn cầu trong vai trò nhà tích hợp hệ thống dựa trên nền tảng UC.

  Yasir Yousuff, giám đốc tiếp thị UC, Microsoft châu Á/TBD, Singapore, chia sẻ thêm rằng giải pháp này vẫn hiệu quả ngay cả với những nền tảng hạ tầng truyền thông đang phát triển như Việt Nam và chỉ hạn chế với tính năng hội thảo video; đặc biệt nó cũng hỗ trợ rất hiệu quả cho những giải pháp chính phủ điện tử.

  Trần Quân

  Từ khóa: Trần Quân
  ID: A0710_24