• Thứ Sáu, 26/10/2007 16:17 (GMT+7)

  HP tiếp tục hướng mạnh đến người dùng cuối

  Giữa tháng 9 vừa qua, tại Singapore, tập đoàn HP đã tổ chức lễ ra mắt loạt sản phẩm tiêu dùng mới Mùa Thu 2007 với sự tham dự của đại diện báo giới đến từ các quốc gia trong khu vực châu Á.

  Với tên gọi thật "kêu" - Big Bang 06, sự kiện này là dịp HP công bố những dòng sản phẩm máy in (máy in phun màu, máy đa chức năng) và đặc biệt là loạt giải pháp in số được thiết kế để khách hàng dễ dàng hơn khi in tài liệu, hình ảnh chất lượng cao tại nhà, in trực tuyến qua dịch vụ Snapfish và tại các ki-ốt in ảnh tự động, máy tính xách tay, máy tính để bàn và điện thoại iPAQ mới nhất.

  Trong lĩnh vực in ấn, HP giới thiệu các máy in phun màu đơn giản và dễ sử dụng với màn hình điều khiển trình đơn dạng cảm ứng như HP Photosmart D7260 và HP PhotoSmart D7460. Hai loại máy in này cho phép in tài liệu, hình ảnh với chất lượng cao như khi in tại các lab chuyên nghiệp. Bên cạnh khả năng in ảnh trực tiếp chỉ với một thao tác nhấn nút (hay trình đơn) từ máy ảnh và máy quay số chuẩn PictBridge, D7260 và D7460 còn hỗ trợ in trực tiếp từ đầu đọc thẻ nhớ đa định dạng tích hợp, kết nối WiFi (chỉ có ở D7460).


   

   


  Ông Christopher Morgan (bên trái) - Phó chủ tịch cao cấp, Nhóm Hình Ảnh và In Ấn HP khu vực châu Á/TBD và Nhật Bản.

  Ở nhóm máy in đa chức năng, HP tập trung đẩy mạnh các sản phẩm All-in-One gồm HP Photosmart C8180, HP Photosmart C7280, HP Photosmart C6280, HP Photosmart C5280, HP Photosmart C4385 và HP Photosmart C4280. Trong số đó, đáng chú ý là HP Photosmart C8180 All-in-One với khả năng kết nối WiFi và Bluetooth tích hợp. Đặc biệt, HP Photosmart C8180 All-in-One còn trang bị ổ ghi CD/DVD hỗ trợ công nghệ khắc nhãn đĩa trực tiếp LightScribe cho phép nhanh chóng lưu trực tiếp ảnh quét hay ảnh từ thẻ nhớ mà không cần đến máy tính. Đối với các máy in và máy đa chức năng không có khả năng kết nối WiFi, HP cung cấp một bộ kit hỗ trợ. Cạnh đó, HP cũng ra mắt 3 máy in ảnh chuyên dụng như A526 Compact Photo Printer, A626 Compact Photo Printer và A826 Compact Photo Printer (loại di động).

  Theo ông Irving Oh - Tổng giám đốc Nhóm In ấn và Hình ảnh HP Việt Nam, loạt sản phẩm mới này sẽ có mặt tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

  Dịp này, HP cũng giới thiệu hệ thống in ảnh tự động và dịch vụ in ảnh trực tuyến Snapfish. Khách hàng có thể chọn dạng ảnh cần in như ảnh thẻ, album ảnh, in trên móc khóa hay in trên các vật dụng khác như ly, áo sơ mi, poster, lịch...

  Ở nhóm sản phẩm máy tính xách tay, HP tập trung vào dòng máy giải trí như HP Pavilion dv2600, HP Pavilion dv6500, HP Pavilion dv9000 và các dòng sản phẩm Compaq Presario với logo thương hiệu mới mà điển hình là dòng Compaq Presario B1200. Theo một quan chức của HP, Compaq Presario là sản phẩm được thiết kế tại châu Á cho người dùng châu Á (Design in Asia for Asia). Với chiến lược tập trung vào nhu cầu giải trí cao cấp tại nhà, HP đưa ra dòng máy tính để bàn đa phương tiện HP Pavilion Elite m9000. Không những hỗ trợ bộ xử lý đa lõi (2 hay 4 nhân), hệ thống âm thanh vòng 7.1, card màn hình độ nét cao với giao tiếp HDMI, dòng Pavilion Elite m900 còn được trang bị khoang gắn ổ đĩa gắn ngoài HP Pocket Media và tính năng sao lưu nhanh HP Easy Backup với nút nhấn dạng một chạm ngay mặt trước thùng máy. Máy còn đi kèm remote để điều khiển toàn bộ tính năng giải trí khi sử dụng kết hợp phần mềm Windows Media Center.

  Trong bộ sưu tập sản phẩm HP mới ra mắt kỳ này còn có 6 chiếc iPAQ là HP iPAQ 312 Trael Companion - thiết bị hướng dẫn đường đi và bản đồ; HP iPAQ Voice Messenger, HP iPAQ 612 Business Navigator, HP iPAQ 912 Business Messenger - thiết bị trợ giúp cá nhân với tính năng điện thoại tích hợp; HP iPAQ 112 Classic Handheld và HP iPAQ 212 Enterprise Handheld - thiết bị trợ giúp cá nhân.

  Nhận định về thị trường in ấn Việt Nam, ông Christopher Morgan - Phó chủ tịch cao cấp, Nhóm Hình Ảnh và In Ấn HP khu vực châu Á/TBD và Nhật Bản cho rằng nhu cầu in ấn doanh nghiệp đang tăng trưởng mạnh tại Việt Nam, HP sẽ tập trung mở rộng phân khúc này. Cũng theo Christopher, HP sẽ sớm cung cấp các dịch vụ in ảnh trực tuyến và tại các ki-ốt in ảnh tự động cho thị trường Việt Nam, tuy nhiên bước đầu tiên mà HP thực hiện là chú trọng phát triển các dòng sản phẩm máy in phun màu HP Photosmart cho đối tượng khách hàng gia đình.

  Anh Khoa

  Từ khóa: Anh Khoa
  ID: A0710_26