• Thứ Ba, 23/10/2007 10:24 (GMT+7)

  Ghi hình không cần hộp giải mã

  Dù giá bán chỉ 300USD nhưng thiết bị ghi video kỹ thuật số TiVo HD mới vẫn có hầu hết những tính năng ở phiên bản TiVo Series3 HD (800USD) từng được giới thiệu vào năm ngoái.

  Thiết bị TiVo mới này được trang bị đĩa cứng 160GB, cho phép bạn ghi đến 180 giờ chương trình tivi ở định dạng độ nét chuẩn hay 20 giờ chương trình ở định dạng độ nét cao. TiVo HD có đi kèm một chiếc điều khiển từ xa đơn giản: không có đèn nền và không có khả năng điều khiển những thiết bị khác. Cả TiVo HD và TiVo Series 3 HD đều có 2 bộ thu tín hiệu và 2 khe cắm CableCard, cho phép giải mã các kênh truyền hình cao cấp như HBO và Showtime mà không cần sử dụng hộp giải mã (hay còn gọi là set-top box). Tuy nhiên, TiVo HD cũng hỗ trợ CableCard loại đa luồng (multistream), tức có thể giải mã cùng lúc 2 luồng dữ liệu (kênh) để cung cấp cho 2 bộ thu. Việc cài đặt có thể hoàn tất trong vòng 15 phút.

   

  Alienware Area-51 7500 sử dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng.

  Hãng sản xuất cho biết TiVo HD sử dụng chung kiến trúc với Series 3, do đó chúng vận hành tương tự nhau. NTN nhận thấy trình đơn dạng cuộn ở TiVo HD đáp ứng có phần nhanh hơn nhưng xét về tổng thể thì TiVo HD vẫn chưa thể sánh với TiVo Series 3.

  Giống TiVo Series 3, hình ảnh của chương trình độ nét cao được ghi lại trông xuất sắc và âm thanh với hiệu ứng vòng Dolby 5.1 được ghi lại từ các kênh độ nét cao thể hiện thật trong. Tuy nhiên, NTN cũng nhận thấy âm thanh vẫn chưa “ăn khớp” với hình ảnh trong vài chương trình độ nét cao (NTN chưa gặp phải trục trặc này khi sử dụng trên TiVo Series3). Đại diện hãng TiVo cho rằng có lẽ do trục trặc từ phía nhà cung cấp nội dung truyền hình cáp.
  TiVo HD có tất cả cổng kết nối như TiVo Series3 HD, bao gồm một cổng eSATA đã được khóa (hãng TiVo cho rằng cổng này được dành cho nhu cầu sử dụng trong tương lai). Bạn có thể sử dụng một lệnh không được cung cấp chính thức để kích hoạt cổng kết nối này; tuy nhiên TiVo không hỗ trợ khách hàng gắn đĩa cứng vào cổng này, đồng thời cho biết việc làm trên không làm mất hiệu lực bảo hành của thiết bị và sẽ không gây ra việc TiVo ngưng cung cấp dịch vụ.

  ID: A0710_54