• Thứ Ba, 23/10/2007 10:22 (GMT+7)

  Thiết bị GPS: an toàn hàng đầu

  Nhiệm vụ đầu tiên của bất kỳ thiết bị GPS nào trong xe hơi là giúp bạn nhận được thông tin chỉ đường một cách an toàn và rõ ràng. Nếu như trước đây bạn phải trả thêm tiền cho những tính năng như cảnh báo khu vực trường học và cảnh báo tốc độ, phát âm tên đường thì nay hãng Netropa đã mang các tính năng này và những tính năng an toàn khác vào thiết bị Intellinav 3 (330USD).

   

  Intellinav 3 với màn hình cảm ứng 3,5”.

  Thiết bị này được tải sẵn các bản đồ tại Mỹ, khu vực tự trị Puerto Rico và vùng đảo U.S. Virgin Island trên một thẻ nhớ SD 2GB cùng với một cơ sở dữ liệu bao gồm 6 triệu địa điểm thông dụng.

  Thiết bị có kích thước nhỏ gọn và được trang bị một màn hình LCD cảm ứng 3,5”. Việc di chuyển giữa các trình đơn để thiết lập các thông số và điều khiển thiết bị có thể được thực hiện dễ dàng, tuy nhiên việc xác định một đối tượng cụ thể trên bản đồ, chẳng hạn ngã rẽ kế tiếp hay thời gian đến dự kiến có thể là trở ngại khi bạn đang lái xe. Hơn nữa, màn hình thường bị mờ đi khi sử dụng ngoài trời nắng sáng. Đó là lý do tại sao thiết bị cung cấp tính năng phát âm tên đường.
  Tính năng chọn lộ trình của Intellinav 3 luôn chính xác dù NTN vẫn chưa thật hài lòng với những lộ trình mà thiết bị đề nghị trong giờ cao điểm. Thiết bị sử dụng các mô hình giao thông trong quá khứ để chọn lộ trình và để tính toán thời gian đến - nhưng thử nghiệm thực tế cho thấy thời gian rút ngắn không được bao nhiêu.

  Bạn không thể phát các tập tin âm thanh và xem ảnh trên thiết bị này trong khi đang điều khiển hay xem bản đồ. Intellinav 3 cũng thiếu tính năng truyền phát âm thanh qua sóng FM để kết hợp với dàn âm thanh trong xe hơi. Tuy nhiên, khả năng phát âm tên đường trong khi bạn đang điều khiển xe sẽ giúp Intellinav 3 qua mặt những thiết bị định vị GPS tầm trung khác.

  ID: A0710_58