• Thứ Ba, 23/10/2007 09:59 (GMT+7)

  Máy tính cho doanh nghiệp nhỏ

  Các công ty kỹ thuật đang nỗ lực hết mình để hấp dẫn khách hàng doanh nghiệp nhỏ bằng các máy tính để bàn giá rẻ, các phần mềm và dịch vụ nhất định. Tuy nhiên, khách hàng tốt hơn nên để mắt đến các sản phẩm dành cho doanh nghiệp vừa và lớn có công năng sử dụng rộng hơn.

  Sản phẩm Vostro 200 của Dell là máy tính để bàn đầu tiên của dòng sản phẩm phục vụ cho doanh nghiệp nhỏ, nó có giá 1198 USD với màn hình 20 inch và bảo hành trong một năm. Còn sản phẩm của HP, Compaq dx2250 có giá 1413 USD với màn hình LCD 19 inch và bảo hành trong ba năm. Các tính năng phần cứng mới của cả hai máy tính này đều không ấn tượng so với các dòng sản phẩm khác của Dell và HP, ngay cả các sản phẩm có giá chỉ nhỉnh hơn các máy tính kể trên chút ít. Ví dụ, Vostro 200 và dx2250 đều thiếu tính tiện lợi của kỹ thuật phi công cụ.

   

  Compaq dx2250 của HP và Vostro 200 của Dell là cặp máy tính với các thiết kế phần cứng cơ bản nhất và các dịch vụ đi kèm dành cho doanh nghiệp nhỏ.

  Nhờ có card màn hình gắn rời và bộ nhớ nhiều hơn so với phiên bản Compaq dc5750, dx2250 được 70 điểm trong đánh giá WorkBench 6 Beta 2, tốt hơn 13% so với dx5750, cả hai đều được trang bị bộ xử lý Athlon 64 X2 3800+, 2 GHz. Với Vostro 200 trang bị CPU Core 2 Duo E6320 1.86 GHz, được 80 điểm trong đánh giá WorkBench 6 Beta 2, và đó cũng là điểm tốt nhất mà NTN kiểm tra được trên các hệ thống chạy trên nền Windows Vista.

  Tất cả máy tính kể trên đều đi kèm với các phần mềm và dịch vụ được thiết kế để giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn. Ví dụ, tiện ích Automated PC Tune-Up của Dell có thể chạy 30 tác vụ bảo trì khác nhau cùng một lúc, như dọn dẹp các tập tin lưu trữ tạm thời, xóa các cookie và dồn phân mảnh ổ cứng chỉ với một cú nhấn chuột. Tiện ích đó cùng với kho lưu trữ trực tuyến 10 GB được cung cấp miễn phí trong năm đầu tiên.

  HP cũng có bộ tiện ích tương tự được gọi là HP Total Care Advisor - một tiện ích dùng để giám sát tình trạng bảo mật và sức khoẻ của máy tính; một tiện ích khác cho truy cập các lớp học trực tuyến miễn phí hay phí thấp liên quan đến kỹ năng IT.

  Dell khẳng định các máy tính Vostro sẽ không làm phiền bạn với các phần mềm dùng thử cài đặt trước. Và quả đúng như vậy, Vostro 200 không còn để trên màn hình nền các biểu tượng phần mềm dùng thử, thay vào đó, nó để các biểu tượng tiện ích của Dell. HP dx2250 không để biểu tượng nào trên màn hình nền ngoài các các biểu tượng của Windows.

  Dell có đội ngũ kỹ thuật viên “được huấn luyện riêng cho khách hàng doanh nghiệp nhỏ” phục vụ 24/7 cho khách hàng dùng máy tính Vostro, và mỗi máy tính xuất xưởng đều đi kèm phần mềm mà kỹ thuật viên có thể dùng để sửa máy tính từ xa. Còn theo HP, khách hàng dùng máy tính doanh nghiệp của hãng nhận được sự trợ giúp kỹ thuật nhanh hơn các khách hàng dùng máy tính gia đình.

  Tuy nhiên, các máy tính này không phải là những máy tính tốt nhất mà Dell và HP cung cấp.

  ID: A0710_74