• Thứ Ba, 30/10/2007 09:56 (GMT+7)

  VESC 2007 – Đoàn kết và phát triển

  Giải vô địch Thể thao điện tử Việt Nam 2007 – VESC 2007 (Vietnam eSports Championship 2007) do ESVN, tạp chí Thế Giới Vi Tính - Thế giới game, VEN và MRD tổ chức trên phạm vi toàn quốc với mục đích xây dựng và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí điện tử Việt Nam...

  Giải vô địch “Thể thao điện tử Việt Nam 2007” – VESC 2007 (Vietnam eSports Championship 2007) do ESVN, tạp chí Thế Giới Vi Tính - Thế Giới Game, VEN và MRD tổ chức trên phạm vi toàn quốc với mục đích xây dựng và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí điện tử Việt Nam. Sau thành công của VESC 2006, VESC 2007 được đánh giá là giải thi đấu quy mô và chuyên nghiệp nhất hiện nay.

  Giải sẽ được tổ chức hoành tráng với nhiều nội dung hấp dẫn, diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM, hứa hẹn thu hút được đông đảo game thủ tham gia (khoảng 10.000 người) và sự quan tâm, theo dõi của cả cộng đồng game Việt Nam. Game được chọn thi đấu tại VESC 07 gồm: Counter Strike 1.6, Dota – Allstars, FIFA Soccer 08, PES 2008.

  Tuần tự, giải sẽ thi đấu vòng loại khu vực Hà Nội từ ngày 10 - 11/11/2007 tại cửa hàng Hòa Game (104 E3 tập thể Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); vòng chung kết khu vực Hà Nội vào ngày 18/11 tại trung tâm Game NetViet Cyber (khu liên hiệp thể thao Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội). Vòng loại và chung kết khu vực TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 20-24/11. Vòng chung kết quốc gia sẽ diễn ra tại TPHCM vào ngày 25/11 (nhà thi đấu Nguyễn Du, 116 Nguyễn Du, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh). Thời gian đăng ký online từ ngày 28/10 đến 03/11 đối với thí sinh ở Hà Nội và đến 10/11 đối với thí sinh ở TPHCM tại www.esport.vn.
  Giải đấu này kéo dài liên tục tới nửa tháng. Vòng loại Hà Nội được tổ chức tới 3 ngày, trong đó 2 ngày cho vòng loại. Với việc tổ chức vòng loại khu vực TPHCM và vòng chung kết quốc gia liền mạch trong ba ngày liền sẽ giúp cho VESC 2007 được theo dõi liên tục và thu hút được sự quan tâm nhiều hơn.
  Theo dự kiến của BTC, ở game DotA, số lượng các đội tham dự sẽ rất lớn, khoảng 70-90 đội đăng kí. Ở Hà Nội, những đội game được đánh giá cao và có nhiều triển vọng vẫn là những cái tên quen thuộc như Dark, NetViet hoặc rất có thể là những tên tuổi đang dần khẳng định mình như King Game, proA. Trong khi đó, ở TP.HCM, Stars chắc chắn vẫn là đội game đáng chú ý nhất. Một cái tên đáng chú ý khác là FF, đội á quân vòng loại WCG 2007.

  Còn với CounterStrike, trong thời gian qua, game phát triển cả số lượng lẫn chất lượng nên giải VESC năm nay có thể là những cuộc “đọ súng” nảy lửa của các đội chơi. Hà Nội sáng lên những cái tên như Volcano maGma, Volcano Trex hay proA, sẽ là rào cản lớn đối với các đội trẻ mới lên như Powered hay A13. Tại TP.HCM, việc các đội khác vượt qua cái bóng quá lớn của 1st.VN là điều khó xảy ra.

  Bất ngờ rất có thể sẽ đến ở những game thể thao đầy sôi động là FIFA và PES. Với đặc điểm thi đấu với phiên bản mới nhất nên trình độ giữa các game thủ không có sự chênh lệch quá lớn, vì thế cơ hội được chia đều giành cho tất cả các game thủ. Những đội game FIFA vốn rất mạnh như UDF, 3H, 4eve, proA không dễ dàng giành được vé dự vòng chung kết quốc gia. Còn game PES, đội GENESIS có lẽ vẫn thể hiện sự thống trị của mình tại TP.HCM vì năm ngoái họ có tới 4 thành viên đứng đầu khu vực này. Trong 1 năm qua, liên tiếp các giải thi đấu PES dành cho các game thủ trẻ đã được tổ chức và trình độ của họ không hề thua kém các đàn anh, nên khu vực Hà Nội có thể sẽ chứng kiến sự lên ngôi của các tài năng này. Đáng chú ý nhất là uNs|Cmz – Nguyễn Minh Long, giành 2 chức vô địch liên tiếp trong thời gian qua, đặc biệt là giải iCC đã chứng tỏ Long là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch. Còn rất nhiều các tài năng trẻ khác, có thể chính họ sẽ tạo bất ngờ.

  “Gần gũi và thân thiện” là khẩu hiệu của VESC 2006 với tiêu chí quan trọng nhằm mở ra một sân chơi thật sự dành cho cộng đồng Thể Thao Điện Tử. Còn năm nay, VESC 2007 đưa ra thông điệp gửi đến cộng đồng Thể Thao Điện Tử Việt Nam, đó là chúng ta hãy cùng bắt tay nhau “Đoàn kết và phát triển”, xây dựng nền Thể thao điện tử Việt Nam ngày một phát triển vững mạnh.

  Văn Thành

  ID: G0711_87