• Thứ Ba, 09/10/2007 08:00 (GMT+7)

  Toshiba sử dụng công nghệ Cell

  Chip hiệu năng cao SpursEngine của Toshiba làm việc bên cạnh bộ vi xử lí (BXL) để xử lí video, ảnh và nhiều tác vụ đa phương tiện khác.

  Hôm 20/9/2007 Toshiba đã tiết lộ về chip hiệu năng cao mới, nhắm vào các ứng dụng đa phương tiện như xử lí video trong các thiết bị tiêu dùng. Chip có tên là SpursEngine, sử dụng các lõi được kế thừa từ BXL Cell do Toshiba, Sony, IBM đồng phát triển.

  Toshiba có kế hoạch giới thiệu các khả năng của SpursEngine như xử lí video, xử lí ảnh 3D, thao tác với ảnh (chẳng hạn như thay đổi kiểu tóc, vẻ mặt, trang điểm cho bức ảnh chụp khuôn mặt người) trong những máy tính xách tay sẽ được công bố tại triển lãm thương mạị công nghệ CEATEC Japan 2007 bắt đầu từ ngày 2/10/2007 ở Makuhari Messe (Nhật Bản).

  SpursEngine làm việc bên cạnh BXL để xử lí video, nhận dạng-xử lí ảnh và thực hiện nhiều tác vụ đa phương tiện khác. Chip đa lõi này sử dụng công nghệ xử lí ảnh của chính Toshiba'.

  Nguyên mẫu của SpursEngine hoạt động ở tần số 1,5GHz, tiêu thụ từ 10-20W, sử dụng bộ nhớ XDR DRAM của Rambus do có tốc độ truyền dữ liệu cao. Toshiba sẽ thương mại hóa SpursEngine ngay sau khi CEATEC kết thúc. Công ty đã bắt đầu phát triển các sản phẩm sử dụng BXL này và sẽ bán chip cho các công ty khác sử dụng trong sản phẩm của họ.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 20/9/2007

  ID: O0710_1