• Thứ Ba, 30/10/2007 18:04 (GMT+7)

  Cộng đồng SOA cập nhật danh mục dịch vụ tái sử dụng

  Trong tháng 10/2007, IBM đã công bố công cụ, chương trình mới nhằm hỗ trợ và khuyến khích cộng đồng phát triển giải pháp dựa theo Kiến Trúc Hướng Dịch Vụ (SOA).

  Khi ra mắt chương trình Đối Tác Kinh Doanh (Business Partner Program - BPP) SOA tháng 6/2005, cộng đồng SOA của IBM chỉ có 50 đối tác. Ngày nay con số đó đã lên đến hơn 4200 thành viên. Bên cạnh đó, "kho dịch vụ" SOA Business Catalog, chỉ có khoảng 300 dịch vụ web có thể tái sử dụng vào tháng 6/2006, thì nay đã tăng đến hơn 4600. Trong đó, hơn 74% là do các BPP đóng góp. 

   

  SOA Business Catalog là một thư viện trực tuyến đầy đủ, bao gồm  các phần mềm, mã, sở hữu trí tuệ và các thông lệ tốt nhất để giải quyết những vấn đề kinh doanh đặc thù. Đây là nơi IBM cung cấp cho đối tác những công cụ và tài nguyên để tiếp tục phát triển những kỹ năng thích ứng, kiến thức và kinh nghiệm, góp phần vào sự thành công của khách hàng trong suốt hành trình SOA.

   

  IBM cho biết đến nay cộng đồng SOA đã có những cập nhật mới bao gồm:

   

  SOA trở nên trực quan hơn. IBM đã mở cửa SOA Business Catalog, cho phép toàn bộ cộng đồng SOA truy nhập. Danh mục kinh doanh SOA hiện nay có giao diện người dùng mới và thân thiện hơn, sử dụng công nghệ Web 2.0 và các công cụ tạo lập cộng đồng, cho phép người dùng tham gia và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng công nghệ trong SOA Business Catalog.

   

  Công ty StrikeIron, một đối tác của IBM, hiện đã đóng góp 100 dịch vụ vào SOA Business Catalog để cộng đồng có thể tái sử dụng. Những dịch vụ mới này bao gồm "Hiển thị giá chứng khoán theo thời gian thực", "Mã điện thoại quốc gia" cũng như "Các dịch vụ Web trên nền MapQuest" để giúp tối ưu chi phí vận chuyển và chuyển giao sản phẩm.

   

  Trung Tâm Kiến Thức WebSphere là nơi cung cấp cho đối tác kinh doanh SOA và WebSphere thông tin, công cụ và nguồn lực để giúp tiếp thị chiến lược, sản phẩm và giải pháp WebSphere và SOA, trong đó bao gồm cả các bài thuyết trình và Webcast của IBM.

   

  Sử dụng phần mềm Quản lý Thông tin và WebSphere của IBM, đối tác KLG Systel đã tạo ra “Connectgaia.com”. Connectgaia.com là công cụ trên nền SOA để kết nối các doanh nghiệp và người tiêu dùng với nhà cung cấp năng lượng của họ qua Internet, giúp chủ động điều khiển và giám sát mức độ sử dụng, chi phí năng lượng (cho các trung tâm dữ liệu, phòng máy chủ, hệ thống sản xuất v.v.)

   

  Các chương trình truyền thông trực tuyến IBM Solution Postcasts được thiết kế để cung cấp cho các BPP thông tin, kiến thức có những nội dung mới: SOA và Web 2.0, Quản lý SOA và Tối ưu hóa quy trình kinh doanh.  

   

  Các sự kiện về SOA tại từng quốc gia: IBM đã phối hợp với các BPP để tổ chức những buổi hội thảo nhằm đào tạo khách hàng về giá trị kinh doanh và kỹ thuật của SOA. Những buổi hội thảo này, có tên gọi “Impacts Comes to You” (Ảnh hưởng lan truyền đến bạn) được tổ chức hơn 66 lần trên khắp thế giới. Để có thêm thông tin và đăng ký tham dự các sự kiện sắp tới, tham khảo website:

  http://www-306.ibm.com/software/solutions/soa/events/icty.html#america

   

  Trung Tâm Sáng Tạo Ảo của IBM giúp cho các đối tác truy cập dễ dàng các trung tâm hỗ trợ phát triển kỹ thuật, đào tạo bán hàng và kỹ thuật và hỗ trợ bán hàng 24/24. Trung tâm sáng tạo ảo cung cấp hơn 800 khóa học trực tuyến về 45 sản phẩm phần mềm, phần cứng và dịch vụ cũng như hướng dẫn riêng biệt về phát triển và nâng cấp ứng dụng. Các tính năng mới trong Trung tâm sáng tạo ảo gồm có trải nghiệm khách hàng được cải thiện, cho phép định hướng và truy nhập hỗ trợ kỹ thuật dễ dàng hơn; một khu vực SOA với toàn sản phẩm mới nhất của IBM; các bài học tiếng Nhật về Máy chủ ứng dụng WebSphere v6.1, WebSphere Everyplace và WebSphere MQ và một khu vực chuyên cung cấp các bài thực hành và các hướng dẫn về chứng chỉ SOA.

   

  P.Q (Theo IBM)

   

   

  ID: O0710_1