• Thứ Ba, 27/11/2007 15:06 (GMT+7)

  Kingston kỷ niệm 20 năm thành lập

  Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, tập đoàn Kingston đã tổ chức buổi tham quan nhà máy sản xuất tại Đài Loan cho đại diện báo giới đến từ khu vực châu Á - TBD.

  Giữa tháng 10 vừa qua, tại Đài Loan, tập đoàn Kingston đã tổ chức họp báo kỷ niệm 20 năm thành lập, đồng thời công bố dòng sản phẩm bộ nhớ DDR3 HyperX 1GB/2GB mới với tốc độ xung nhịp 1625MHz và 1800MHz độ trễ thấp. Điểm nổi bật của thế hệ bộ nhớ độ trễ thấp này là hiệu năng cao ngay cả khi tốc độ của bộ nhớ chậm và nhiệt lượng tỏa ra cũng ít hơn. Đây là dòng sản phẩm nhắm đến đối tượng khách hàng là người dùng cao cấp và game thủ.

  Theo ông Scott Chen - phó tổng giám đốc Kingston khu vực châu Á - TBD, doanh thu toàn cầu của tập đoàn Kingston trong năm 2006 đạt 3,7 tỷ USD, mức tăng trưởng hàng năm là 23,3%. Với 5 nhà máy sản xuất đặt tại Đài Loan, Mỹ, Malaysia, Trung Quốc (Thượng Hải và Thâm Quyến), tổng sản lượng của Kingston trong năm 2006 đạt 175 triệu đơn vị và dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm 2007.

  Trong lĩnh vực bộ nhớ DRAM dành cho máy tính cá nhân, theo công ty nghiên cứu thị trường iSuppli, Kingston là thương hiệu số 1 trên phạm vi toàn cầu với thị phần 18,1%; riêng tại Mỹ thị phần của Kingston là 20,55%. Còn ở lĩnh vực thẻ nhớ dành cho các thiết bị di động, theo số liệu báo cáo của Gartner, Kingston hiện đứng thứ 5 thế giới với 5% thị phần. Trong khi đó, tính đến hết quý 1/2007, Kingston dẫn đầu thị trường bút lưu trữ di động (bút nhớ USB) toàn cầu với 31,916 triệu sản phẩm (tăng 9% so với quý 4/2006), tương ứng 14,51% thị phần.

  Theo các chuyên gia của Kingston, trong thời gian tới, Kingston sẽ tung ra thị trường hàng loạt sản phẩm mới như bút nhớ USB với dung lượng lên đến 32GB hỗ trợ mã hóa dữ liệu bằng cả phần cứng lẫn phần mềm, thẻ nhớ SDHC tốc độ cao (Class 4) và đặc biệt là đĩa cứng SSD (Solid State Drive).

  Nhận định về thị trường Việt Nam, Scott Chen cho rằng "Việt Nam là thị trường đang phát triển với tốc độ rất nhanh và mục tiêu của Kingston là tiếp tục hỗ trợ các nhà phân phối và bán lẻ Việt Nam để mang đến những sản phẩm mới nhất ở mức giá hợp lý nhất". Cũng theo Scott Chen, Kingston có phần bị động hơn các đối thủ cạnh khác chính là do "họ đã có sẵn một hệ thống phân phối và bán lẻ rộng khắp bởi họ sản xuất/bán nhiều chủng loại sản phẩm hơn chứ không chỉ là RAM và thẻ nhớ như Kingston".

  Dịp này, Kingston cũng tổ chức cho các phóng viên đến từ khu vực châu Á - TBD tham quan nhà máy sản xuất đặt tại công viên khoa học Hsin Chu (quận Tăng Trúc, Đài Bắc). Đây là nhà máy chuyên sản xuất các loại bộ nhớ dành cho máy tính, bút nhớ USB và thẻ nhớ (CF, MMC và SD) dành cho các thiết bị di động mang thương hiệu Kingston hoặc OEM cho các hãng khác.

  Toàn bộ các công đoạn sản xuất, từ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến khâu kiểm tra chất lượng thành phẩm cuối cùng đều tuân thủ theo một quy trình khép kín và bảo mật gần như là tuyệt đối.

  Đáng chú ý nhất trong quy trình sản xuất các sản phẩm thẻ nhớ của Kingston là công đoạn kiểm tra chất lượng thành phẩm. Sau khi được "duyệt" thủ công phần ngoại thất bằng mắt thường (các chuyên gia Kingston gọi đây là vòng kiểm tra ngoại hình), các sản phẩm sẽ được tiếp tục "thử lửa" với phần mềm kiểm tra trên máy tính. Sản phẩm nào bị lỗi sẽ được khắc laser hẳn một dấu X màu đỏ trực tiếp lên bề mặt (hạn chế đến mức tối đa sản phẩm lỗi bị tuồn ra ngoài). Theo một quan chức của Kingston, 60% sản lượng tại nhà máy Hsin Chu là bộ nhớ RAM, phần còn lại là thẻ nhớ và bút nhớ, trong số đó 50% là hàng OEM cho các hãng thứ 3.

   

  Một sản phẩm đáng chú ý khác cũng được Kingston công bố nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập này là thẻ nhớ microSDHC dung lượng 4GB, thế hệ đầu tiên trong dây chuyền sản xuất microSDHC của Kingston. Có cùng kích thước với thẻ nhớ miniSD tiêu chuẩn, microSDHC mới hỗ trợ tốc độ ở mức 4 (class 4 với tốc độ truyền nhận dữ liệu tối thiểu đảm bảo ở mức 4MB/s) và đi kèm một adapter chuyển đổi để sử dụng như một thẻ nhớ SD dung lượng cao SDHC thông thường. Thẻ hỗ trợ hệ thống tập tin FAT 32, tương thích với các thiết bị/đầu đọc hỗ trợ chuẩn SDHC (không tương thích microSD, SD). Tương tự tất cả thẻ nhớ mang nhãn hiệu Kingston, microSDHC được bảo hành suốt đời (lifetime) trên phạm vi toàn cầu.
  Ông Dave Lee - Giám đốc sản phẩm bộ nhớ flash của Kingston tại khu vực châu Á - cho biết "trong tương lai, thẻ nhớ dung lượng cao SDHC sẽ trở thành tiêu chuẩn lưu trữ bộ nhớ di động bởi vì ngày càng nhiều nhà sản xuất thiết bị di động như BlackBerry, HTC, LG, Motorola và Nokia tích hợp chuẩn thẻ nhớ này vào các điện thoại di động mới".

   

  Anh Khoa

  Từ khóa: Anh Khoa
  ID: A0711_24