• Thứ Năm, 22/11/2007 07:14 (GMT+7)

  Xem video trên iPod Nano

  Hãng Apple vừa tung ra thị trường chiếc máy nghe nhạc số iPod Nano thế hệ thứ 3 với màn hình màu kích thước 2" - chiếm hơn một nửa kích thước máy. Sự thay đổi này được xem là tạo ra một trong những ưu thế lớn để cạnh tranh với các máy nghe nhạc số khác bởi giờ đây iPod Nano có thêm khả năng phát video. Một điểm đáng chú ý khác chính là kiểu dáng mới: thân máy mỏng và dài truyền thống nay trông có bề ngang hơn, tuy nhiên người dùng vẫn dễ dàng nhét gọn iPod Nano vào túi áo.

  iPod Nano phiên bản mới
  với màn hình lớn hơn.
  Màn hình ở Nano mới có kích thước lớn hơn 0,5" so với phiên bản trước - tuy nhiên bấy nhiêu đó cũng tạo nên sự khác biệt! Việc xem phim trong thời gian dài có thể chấp nhận được mặc dù sẽ thích hợp hơn khi thưởng thức các đoạn video ngắn. Màn hình với đèn nền dạng LED hiển thị đẹp: ảnh chụp và video trông sắc nét và rực rỡ - hỗ trợ độ phân giải 320x240 với mật độ điểm ảnh 204 pixel/inch.

  Màn hình lớn hơn này cũng cung cấp một giao diện iPod cải tiến với 2 thành phần chính: Cover Flow - cho phép duyệt trực quan các album - và thành phần thứ hai là tận dụng vùng không gian trắng ở phía bên phải màn hình để hiển thị nội dung.

  Được giới thiệu trên iTunes vào đầu năm nay, Cover Flow hoạt động tốt nhất khi bạn duyệt các album: xoa ngón tay quanh bánh xe cuộn để lật qua hình bìa của từng album xếp theo thứ tự bảng chữ cái.

  Chất lượng âm thanh ấn tượng và gần như không bị lẫn tạp âm. Điểm số đánh giá về hiệu năng tổng thể của iPod Nano phiên bản mới xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách các máy nghe nhạc số sử dụng bộ nhớ dạng flash từng được thử nghiệm gần đây. Tuy nhiên, Nano vẫn thiếu các tính năng thông dụng có ở các đối thủ khác như bộ thu đài FM và micro tích hợp để ghi âm.

  ID: A0711_56