• Thứ Năm, 22/11/2007 07:11 (GMT+7)

  "Siêu" máy tính xách tay của HP

  Vượt xa ý định thay thế MTĐB, HP Pavilion HDX mới (4.300USD) là chiếc MTXT đa phương tiện mạnh mẽ với kiểu dáng mỏng và màn hình đến 20,1" nên rất thích hợp để thưởng thức video và chơi game. HDX được nâng cấp từ BXL Core 2 Duo tiêu chuẩn lên Core 2 Duo Extreme thế hệ mới, tuy nhiên không có nhiều thay đổi trong kiểu dáng thiết kế và các tính năng chính.

  Máy đạt 85 điểm WorldBench 6 (Beta 2), cho thấy BXL Core 2 Duo Extreme X7800 2,6GHz không có nhiều tác động đến hiệu năng tổng thể của hệ thống bởi phiên bản HDX trước đó với BXL Core 2 Duo T7700 2,4GHz cũng đạt gần 86 điểm (sự chênh lệch nhỏ này có thể do khác biệt giữa cấu hình). Mặt khác, phiên bản HDX mới nhanh hơn khoảng 2 phút so với phiên bản trước trong các thử nghiệm Autodesk 3D Studio Max, nhưng chậm hơn khoảng 1 phút trong các thử nghiệm Nero 7; đạt tỷ lệ khung hình/giây cao hơn gấp đôi so với phiên bản trước trong thử nghiệm đồ họa với trò chơi Far Cry và Doom 3.

  Máy tính xách tay HP HDX mới trang
  bị màn hình khổ lớn 20,1”.
  Tất cả hệ thống HDX được thử nghiệm đều trang bị RAM 4GB, Windows Vista phiên bản Ultimate, đầu đọc HD DVD và chip đồ họa ATI Mobility Radeon HD 2600 XT với bộ nhớ riêng 256MB. Phiên bản HDX mới sử dụng 2 đĩa cứng 160GB thay vì một đĩa cứng 200GB. Ngoài ra, máy còn cung cấp khả năng kết nối không dây chuẩn 802.11n và card mạng gigabit tích hợp, cổng HDMI và eSATA.

  Vỏ máy có màu đen và bạc bóng loáng, được trang trí thêm bằng những họa tiết in chìm. Máy nặng khoảng 7kg, màn hình lớn có thể điều chỉnh độ nghiêng. Tuy nhiên, bạn cần có sẵn đồ sạc bởi thời gian dùng pin trong thử nghiệm chỉ đạt 90 phút.

  Máy cung cấp nhiều chi tiết được thiết kế chu đáo, ví dụ webcam tích hợp có khả năng chỉnh độ nghiêng, một nút nhấn để tắt các đèn LED nhằm thoải mái hơn khi xem video, hay một nút nhấn vô hiệu hoá chuột dạng touchpad, hay các nút khởi chạy nhanh tác vụ xem DVD/TV và các nút nhấn điều khiển để điều chỉnh âm lượng và phát CD/DVD. Máy còn có bộ đế tích hợp để cất thiết bị điều khiển từ xa.

  Chất lượng âm thanh và hình ảnh khi xem video thật xuất sắc, webcam cho hình ảnh chất lượng tốt, micro tích hợp chưa thật hiệu quả nên muốn ghi âm bạn nên trang bị micro rời.

  Với giá 3000USD, xem ra phiên bản HDX cũ có phần hấp dẫn hơn khi thể hiện hiệu năng tương đương, tuy nhiên nếu bạn cần thêm dung lượng lưu trữ và phải làm việc với các ứng dụng đồ họa hạng nặng vốn đòi hỏi BXL Extreme và giá không thành vấn đề thì hãy chọn HDX mới.

  ID: A0711_60