• Thứ Năm, 22/11/2007 07:14 (GMT+7)

  Chuyển phim HD từ máy quay sang DVD


  MC5 (230USD) là sản phẩm mới nhất của dòng Sony DVDirect chuyên dụng để chuyển nhanh ảnh, video sang DVD mà không cần PC. Tính năng mới nhất ở MC5 là khả năng hỗ trợ hình ảnh định dạng cao.

  Tuy nhiên, thiết bị không thể tạo những đĩa Blu-ray hoặc HD DVD trừ những DVD định dạng AVCHD chuẩn hình ảnh H.264/MPEG-4 (độ nét cao nhưng chỉ được 95 phút video). Dù sao, kết quả đạt được khá tốt. Những tính năng khác được tích hợp bao gồm khả năng chuyển file JPEG làm hình nền của trình đơn, hoặc file MP3 để làm nhạc nền cho trình diễn ảnh (slide show).

  Sony DVDirect MC5 dễ dàng chuyển
  nhanh ảnh và phim HD vào DVD
  mà không cần máy tính.
  Không giống những phiên bản trước, MC5 không giao tiếp với máy tính mặc dù có cả cổng USB và FireWire. Tất nhiên, bạn có thể chọn ổ ghi DVD giá 50USD hoặc rẻ hơn. Thiết bị nhận ra ngay máy quay Sony HDR-SR7 mà nhóm thử nghiệm gắn vào và tự khởi động các bước ghi đĩa.

  NTN đã ghi 2 DVD với MC5: một cho những slide show từ những file trên thẻ nhớ SD (MC5 đọc được Compact Flash, xD-Picture và tất cả Memory Stick); một gồm những cảnh phim HD từ máy quay.

  Để xem những đĩa AVCHD do MC5 tạo ra, bạn cần phần mềm dành cho PC như Cyberlink PowerDVD, đầu đọc Blu-ray hay DVD hỗ trợ định dạng này. Tất cả thử nghiệm nhanh chóng và chất lượng tuyệt vời, đặc biệt đĩa video AVCHD.

  MC5 rất dễ dùng, tuy vậy NTN vẫn phải tìm trong trình đơn cài đặt ẩn để dùng được đĩa +RW và –RW. Dù không làm được những gì mà PC và ổ ghi DVD làm được nhưng MC5 rất tiện lợi và nhanh chóng cho những tay máy thường xuyên di chuyển.

  ID: A0711_62