• Thứ Năm, 22/11/2007 07:14 (GMT+7)

  Dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Microsoft thật đơn giản

  Microsoft đã lột bỏ diện mạo bản beta của dịch vụ lưu trữ trực tuyến Windows Live SkyDrive. Tuy có khá nhiều điểm hay nhưng rõ ràng đây vẫn là phiên bản beta.

  Windows Live SkyDrive cho bạn 500MB lýu trữ trực tuyến
  ðể dùng cho thý mục cá nhân, công cộng và chia sẻ.
  Windows Live SkyDrive hỗ trợ miễn phí dung lượng nhớ 500MB trực tuyến (mỗi file không quá 50MB), cho bất cứ dạng file nào vào thư mục cá nhân, công cộng và chia sẻ. Bất cứ ai trên Internet cũng có thể thấy những thư mục công cộng nhưng chỉ những người bạn có lời mời mới có thể thấy những thư mục chia sẻ. Bạn có thể giới hạn việc truy cập của khách mời hoặc cấp quyền cộng tác để xem, bổ sung, chỉnh sửa và xóa trong một thư mục. Hiện thời, khách mời phải có tên truy cập và mật khẩu của Microsoft mới có thể truy cập thư mục chia sẻ trừ những người đang dùng Hotmail hoặc Windows Messenger. (Theo Microsoft, phiên bản chính thức của SkyDrive sẽ hỗ trợ chia sẻ thư mục với bất kỳ ai).

  Dù tính đơn giản của SkyDrive làm cho nó dễ sử dụng nhưng dịch vụ này lại thiếu một số tính năng được các đối thủ khác cung cấp. Ví dụ, Xdrive cho phép nghe trực tuyến những file âm thanh được lưu trữ, Streamload tự động thực hiện việc lưu dự phòng và đồng bộ dữ liệu giữa 2 máy tính.

  Windows Live SkyDrive beta cho thấy nhiều hứa hẹn. Mặc dù vậy, mọi người vẫn mong sẽ có nhiều tính năng hơn như lưu file đính kèm email của Hotmail vào thư mục SkyDrive hoặc tạo slide show hình ảnh.

  ID: A0711_64